ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

DDD คาดผลงานปี 61 โตต่อเนื่องหลังรุกตลาดจีน-เน้นทำออนไลน์มาร์เก็ตติ้งลดค่าใช้จ่ายโฆษณา

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561 12:50:41 น.

นายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชี และการเงิน บมจ.ดู เดย์ ดรีม  (DDD) เปิดเผยว่า ผลประกอบการปี 61 คาดว่าจะเติบโตขึ้นจากปี 60 อย่างต่อเนื่อง หลังจากบริษัทได้รับมาตรฐาน China Food and Drug Administration (CFDA) หรือเครื่องหมายอาหาร และยา (อย.) ในประเทศจีน ทำให้สามารถนำผลิตภัณฑ์ขยายไปยังช่องทางจัดจำหน่ายอื่นเพิ่มเติมได้ เช่น การขายผลิตภัณฑ์ส่ง (Wholesale) รวมถึงการขยายช่องทางจัดจำหน่ายแบบออฟไลน์ที่มีศักยภาพในการเข้าถึงลูกค้า และมีมูลค่าตลาดที่สูง

ทั้งนี้ ในปี 61 บริษัทเน้นการทำ Online Marketing เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการโฆษณาลง หลังจากที่ในปี 60 บริษัทได้ใช้งบประมาณโฆษณาไปค่อนข้างสูงเพื่อทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักแล้ว ล่าสุด บริษัทได้เริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่าน จูไห่ ดิวตี้ฟรี (Zhuhai Duty Free) ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าแห่งใหม่ คาดว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายจากการส่งออกได้ดียิ่งขึ้น และจะนำไปสู่การขายสินค้าแบบออฟไลน์ในอนาคต

จูไห่ ดิวตี้ฟรี ตั้งอยู่บริเวณชายแดนกงเป่ย ซึ่งเป็นพรมแดนระหว่างเมืองจูไห่ประเทศจีน และมาเก๊า โดยมียอดนักท่องเที่ยวหมุนเวียนสูงถึง 136 ล้านคนต่อปี หรือเฉลี่ย 250,000 คนต่อวันในช่วงวันธรรมดา และ 400,000 คนต่อวันในช่วงวันหยุด ซึ่งการจำหน่ายสินค้าแบรนด์สเนลไวท์ที่จูไห่ ดิวตี้ฟรี จะช่วยให้ลูกค้าชาวจีน และนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นๆ ได้ทำความรู้จักกับแบรนด์ และเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

"แน่นอนว่าในปีนี้เรายังมองการเติบโตที่ต่อเนื่องจากการขยายไปยังจุดจำหน่ายใหม่อย่างดิวตี้ฟรี รวมถึงช่องทางการจำหน่ายใหม่ ๆ ในประเทศจีนอีกด้วย ซึ่งเรายังคงมั่นใจในศักยภาพของตลาดในประเทศจีน ซึ่งหลังจากที่เราได้รับ CFDA แล้ว ก็จะทำให้สินค้าได้รับความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และยังทำให้ง่ายต่อการขยายตลาดอีกด้วย"นายปิยวัชร กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง