ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

TICON เผยฟอมม์รถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะจากญี่ปุ่นเช่ารง.ในพื้นที่ EEC เปิดไลน์ผลิตปลายปี 61

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 มีนาคม 2561 15:28:46 น.

นายวีรพันธ์ พูลเกษ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น (TICON) พร้อมด้วย "ฟอมม์" (FOMM) บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำโดยนายฮิเดโอะ ซุรุมากิ ประธานบริหาร บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเชีย) จำกัด ได้ร่วมลงนามการเช่าพื้นที่โรงงาน ของไทคอนฯ ที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า "ฟอมม์" อย่างเป็นทางการ ซึ่งนับเป็นฐานการผลิตแห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น เพื่อบุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้า โดยได้รับแรงหนุนจากมาตรการสนับสนุนของภาครัฐในการผลิตรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าของไทย ตามนโยบาย S-Curve

ทั้งนี้ "ฟอมม์" ได้เลือกเช่าโรงงานของไทคอนฯเป็นฐานการผลิต เนื่องจากคุณภาพของโรงงานที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับในระดับสากล ตอบโจทย์ความต้องการของฟอมม์ได้เป็นอย่างดี ทั้งทางด้านการผลิตที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี และพื้นที่การใช้สอยรอบอาคารที่กว้างขวาง อีกทั้งยังมีบริการการดูแลหลังการขายที่ครบวงจรทั้งนี้ได้ตั้งเป้าเปิดไลน์การผลิตปลายปี 61 มีกำลังการผลิตเฟสแรกรวม 10,000 คัน/ปี พร้อมเตรียมส่งออกไปยังต่างประเทศในแถบต่าง ๆ อาทิ อาเซียน ยุโรป ญี่ปุ่น และนิวซีแลนด์ภายในปี 63 โดยมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง