ข่าวอินโฟเควสท์
15:40 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนใ…
15:39 ครม.ผ่านหลักการ กม.เก็บ VAT จากผู้ประกอบการ E-Business ตปท.แม้ยังมีปัญหาเชิงเทคนิค   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผ…
15:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 357.98 จุด หลังน้ำมันดิ่ง 4%   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากราคาน้ำม…
15:31 บลจ.กสิกรไทย ออกกองทุน Term Fund อายุ 6 เดือนและ 1 ปีเสนอขาย 17-23 ก.ค.นี้   นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเ…
15:18 YUANTA ออก Call DW อ้างอิง KCE, SAWAD เทรด 19 ก.ค.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.หยวนต้า (ประเ…

BLA ตั้งเป้าเบี้ยรับรวมปีนี้โตกว่า 10% จาก 1.2 หมื่นลบ.ปีก่อน เตรียมออกสินค้าใหม่กว่า 5 ผลิตภัณฑ์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 มีนาคม 2561 15:35:07 น.

นายวิพล วรเสาหฤท กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต (BLA) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าเบี้ยรับรวมปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อนที่ 12,000 ล้านบาท โดยบริษัทเตรียมที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่ต่ำกว่า 5 ผลิตภัณฑ์ โดยปีนี้วางเป้าหมายการเติบโตที่มากกว่าอุตสาหกรรมที่คาดว่าจะเติบโตได้ราว 4-6% จากการเน้นตลาดที่มีคุณภาพมากขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทยกระดับการดำเนินงานและบริการ ให้สามารถทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ แบบ One-stop service  และยังได้พัฒนา "ระบบบริการลูกค้าออนไลน์" ที่ลูกค้าสามารถทำจัดการข้อมูลส่วนตัวได้อย่างครบวงจรผ่านทางระบบออนไลน์ เพิ่มความสะดวก สบายที่ทำได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ทุกที่ ทุกเวลา ช่องทางนี้เป็นการเพิ่มความสะดวก และความรวดเร็วให้แก่ผู้ลงทุนสามารถตรวจสอบข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลกรมธรรม์ ข้อมูลการลงทุนตัวเองได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนานวัตกรรม เปิดรับเทคโนโลยีใหม่ เตรียมความพร้อมและพัฒนาแพลตฟอร์ม รองรับความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล พัฒนาผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางการขายประกันออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้เกิดขึ้น การพัฒนาระบบบริการลูกค้า และช่องทางออนไลน์อื่น ๆ เช่น แอพพลิเคชั่นสำหรับลูกค้าและตัวแทน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้บริษัทเตรียมที่จะพัฒนาศักยภาพของพนักงงานขายที่ปัจจุบันมีอยู่ทั้งหมดราว 14,000 คน ให้เป็นผู้ที่มีความสามารถในการให้เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่อให้สามารถวางแผนให้กับลูกค้า และขายผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละบุลคลมากขึ้น โดยปีนี้บริษัทตั้งเป้าที่จะมีที่ปรึกษาทางการเงินไม่ต่ำกว่า 1,500 คน จากปีก่อนที่ 1,300 คน

"ภาพรวมการแข่งขันในตลาดประกันจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเราก็มีการปรับตัวพัฒนาความสามารถทางด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทีมขาย พนักงานขาย ผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงช่างทางในการขาย ซึ่งบริษัทเชื่อว่าจะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และเติบโตได้อีกว่าอุตสาหกรรม"นายวิพล กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง