ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

GGC เชื่อรับผลดี B20 หนุนผลงาน,คาดจับมือ EA ศึกษาโครงการไฮโดรจีเนสเตทชัดเจนปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 17:41:31 น.

นางวัลภา โสภิสเขื่อนขันธ์ ผู้จัดการฝ่ายหน่วยงานการเงินและการบัญชี บมจ.โกลบอลกรีนเคมิคอล (GGC) เปิดเผยว่า บริษัทคาดรายได้ปีนี้จะมากกว่าปีก่อนที่มีรายได้ 19,641.37 ล้านบาท โดยได้รับผลดีจากการที่น้ำมัน B20 จะออกสู่ตลาดช่วง ก.ค.นี้ จะทำให้ปริมาณการขาย B100 ที่เป็นส่วนผสมของไอโอดีเซลเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะทำให้บริษัทฯมียอดขายเพิ่มตามไปด้วย

บริษัทประเมินภาพรวมของ B100 ทั้งตลาดจะเพิ่มขึ้น 20,000-30,000 ตัน ซึ่งบริษัทคาดว่าจะมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ราว 27-28% ของปริมาณที่เพิ่มขึ้นทั้งหมด นอกจากนี้ภาครัฐขอความร่วมมือผู้ค้าน้ำมันมาตรา 7 เก็บสต๊อกไบโอดีเซลเพิ่มขึ้นด้วย

ขณะเดียวกัน บริษัทยังอยู่ระหว่างพิจารณาโครงการไฮโดรจีเนสเตทร่วมกับ บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) ซึ่งยังต้องมองถึงความคุ้มค่าของการลงทุน และการลงทุนที่เหมาะสมก่อน โดยคาดว่าจะได้ความชัดเจนในปีนี้อย่างแน่นอน

สำหรับทิศทางผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2/61 ยังคงต้องติดตามผลกระทบจากผลขาดทุนจากสต๊อกก่อนว่าจะมากน้อยเพียงใด ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา เนื่องจากที่ภาครัฐออกประกาศควบคุมราคารับซื้อน้ำมันปาล์มดิบในราคาไม่ต่ำกว่า 19 บาทต่อกิโลกรัม

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง