SCC เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์เน้นเพิ่มฟังก์ชั่นพร้อมถนอมอาหารรองรับอุตสาหกรรมขยายตัว

ข่าวหุ้น-การเงิน 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:02 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรัณย์ เตชะเสน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซี เฟล็กซิเบิ้ลแพคเกจจิ้ง จำกัด ธุรกิจแพคเกจจิ้ง ในเครือบมจ.ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) หรือเอสซีจี กล่าวว่า เอสซีจีได้เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์แถวหน้าของธุรกิจบรรจุภัณฑ์ ในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2018 ระหว่างวันนี้ถึง 2 มิ.ย. ที่เมืองทองธานี ได้แก่ บรรจุภัณฑ์อาหารชนิดอ่อนตัว (Flexible Packaging) และบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ (Fest) ด้วยโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์และบริการเพื่อเพิ่มคุณค่าที่ดีกว่า (Passion for Better) อาทิ เพิ่มฟังก์ชั่น ดีไซน์ใหม่ที่สวย แข็งแรง ใช้งานสะดวก ปกป้อง ถนอมอาหาร และคงคุณค่าความสดใหม่ และมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ เจาะกลุ่มร้านอาหารเอสเอ็มอี ที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้โดดเด่น เสริมรูปลักษณ์อาหาร และบริโภคได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ ธุรกิจแพคเกจจิ้ง มุ่งสู่การเป็น Total Packaging Solutions Provider คู่คิดที่ตอบสนองความต้องการให้แก่ลูกค้าและผู้บริโภค ด้วยสินค้าและบริการด้านบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจรและยั่งยืน โดยได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์อย่างต่อเนื่องตามความต้องการของลูกค้าในกลุ่มต่างๆ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมอาหารที่ใช้บรรจุภัณฑ์จำนวนมาก และเติบโตสูงถึงร้อยละ 4-7 ต่อปี

นอกจากนี้ ด้วยความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์ที่หลากหลาย และต้องมีรูปแบบที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เอสซีจี จึงได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่ออุตสาหกรรมอาหารให้ดียิ่งขึ้น โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารที่สร้างความสะดวกสบาย เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับการใช้บรรจุอาหารได้มาตรฐานสากล เพิ่มนวัตกรรมด้านการออกแบบให้ใช้งานง่าย แข็งแรง และมีความสวยงามโดดเด่น สะดุดตา โดยมีบริการและโซลูชั่นให้คำปรึกษาในด้านการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุและดีไซน์ให้เหมาะสมกับสินค้า และระบบการบรรจุอาหารของลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับลูกค้า

"เอสซีจี มีบรรจุภัณฑ์ที่ครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ประกอบด้วย กลุ่มบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว (Flexible Packaging) ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ประเภท Plastic-based Material โดยตลาดในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตถึงร้อยละ 4 และในตลาดเอเชียเติบโตร้อยละ 5 ตามจำนวนประชากรและเศรษฐกิจของประเทศ โดยเอสซีจีได้มุ่งลงทุนเพิ่มฐานการผลิตทั้งในประเทศไทยและในอาเซียนอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการเพิ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อให้ได้บรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทางด้านฟังก์ชั่น รวมถึงการเพิ่มดีไซน์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ด้านความสวยงาม ช่วยเพิ่มมูลค่าและประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น"นายกรัณย์ กล่าว

ด้านนางวิมล จันทร์เทียร Fest Brand Director กล่าวว่า สำหรับสินค้าเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยและผู้บริโภคทั่วไปนั้น เอสซีจี ได้นำเสนอบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย ภายใต้แบรนด์ "เฟสท์" ซึ่งเริ่มต้นจากความใส่ใจสุขภาพและความปลอดภัยของผู้บริโภค จึงได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารที่สะอาด ปลอดภัย สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรงตามมาตรฐานด้านอาหาร (Food Direct Contact) และเป็น Passion for Better ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของสังคมในปัจจุบันที่นิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน และธุรกิจอาหารที่เน้น เดลิเวอรี่กันมากขึ้น โดยมีการสำรวจตลาดและความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อนำมาออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่าง และสะดวกในการใช้งานทุกรูปแบบ

ปัจจุบันบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ มี 2 ประเภท ให้เลือกใช้งานตามความต้องการ ได้แก่ บรรจุภัณฑ์อาหารกระดาษเฟสท์ ผลิตจากกระดาษสำหรับสัมผัสอาหารได้ (Food Direct Contact) ซึ่งออกแบบพิเศษด้วยการขึ้นรูปจากกระดาษเพียงแผ่นเดียว เพื่อไม่ให้รั่วซึม มีคุณสมบัติในการทนความร้อน ทนน้ำและน้ำมัน รวมถึงสามารถพิมพ์ลวดลายลงบนบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารทุกเมนูได้ และอีกประเภทหนึ่งคือ บรรจุภัณฑ์อาหารเยื่อธรรมชาติเฟสท์ ผลิตจากเยื่อธรรมชาติที่ออกแบบพิเศษ มีช่องแยกแบ่งใส่อาหารได้หลายช่อง มีหลากหลายรูปทรง เหมาะสำหรับอาหารประเภท Set Menu ทั้งอาหารไทยและนานาชาติที่มีอาหารหลายอย่าง เช่น ข้าว กับข้าว ซุป สลัด เครื่องเคียง ผลไม้ และขนมหวาน ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น สะดวกในการอุ่นร้อน สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ ทำให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารรสชาติเหมือนปรุงสุกสดใหม่จากเตา และบรรจุภัณฑ์อาหารเยื่อธรรมชาติเฟสท์สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ 100%

ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น เฟสท์ ได้เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในทุกช่องทาง ทั้งช่องทาง Modern Trade อย่างห้างแม็คโคร และจำหน่ายแพ็คเล็กในท็อปส์ บิ๊กซี และฟู้ดแลนด์ เพื่อการใช้งานในครัวเรือน นอกจากนี้ เฟสท์ ได้เร่งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายครอบคลุมทั่วทั้งประเทศผ่านร้านแพคเกจจิ้งช็อปกว่า 1,000 สาขา รวมทั้งเปิดร้าน Fest Shop ที่เอสซีจีสำนักงานใหญ่ บางซื่อ นอกจากนี้ เฟสท์ ยังมีบริการ เฟสท์ โซลูชั่น ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับลูกค้าผู้ประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของอาหารที่ส่งถึงมือลูกค้า และตอบสนองความต้องการบรรจุภัณฑ์พิเศษเฉพาะของร้านด้วย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ