ข่าวอินโฟเควสท์
12:52 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2…
12:22 เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวัน…
11:43 พรรครัฐบาลตุรกีเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งใหม่ที่อิสตันบูล อ้างมีบัตรเสียหลายใบ   พรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลตุรกี ได้เรี…
10:58 สื่อผู้ดีเผยนายกฯอังกฤษอาจถูกเรียกร้องให้ลาออก เหตุไม่พอใจวิธีจัดการ Brexit   หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ ของอังกฤษ รายงานว่า พรรคอนุรักษนิยม ซึ่…
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…

PACE พุ่ง 8.96% หลังขายหุ้น PP 500 ล้านหุ้นให้กองทนตปท.-ขายสิทธิแฟรนไชส์  Dean&Deluca ในจีนให้เครือซีพี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 สิงหาคม 2561 14:46:02 น.

หุ้น PACE ปรับขึ้น 8.96% มาที่ 0.73 บาท หรือเพิ่มขึ้น 0.06 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 112.18 ล้านบาท เมื่อเวลา 14.38 น. โดยราคาหุ้นเปิดตลาดที่ 0.68 บาท ราคาทำระดับสูงสุดที่ 0.73 บาท และทำระดับต่ำสุดที่ 0.67 บาท

บมจ.เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น (PACE) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทวันนี้ (29 ส.ค.) อนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับกองทุน Asia Alpha Equity Fund 2 จำนวน 500 ล้านหุ้น คิดเป็นประมาณ 4.15% ของหุ้นที่ออกและจำหน่ายได้แล้วทั้งหมด โดยเสนอขายที่ราคาหุ้นละ 0.58 บาท คิดเป็นมูลค่ารวม 290 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทและผู้จองซื้อหุ้นได้เข้าลงนามในสัญญาจองซื้อหุ้นแล้วในวันนี้ และบริษัทจะต้องเสนอขายหุ้นดังกล่าวให้กับบุคคลในวงจำกัด (PP) ภายใน 3 วันนับจากวันที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการกำหนดราคาเสนอขายในครั้งนี้

สำหรับหุ้นเพิ่มทุนดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของหุ้นเพิ่มทุนที่บริษัทจะจัดสรรให้กับบุคคลในวงจำกัด จำนวนรวม 1.5 พันล้านหุ้น พาร์หุ้นละ 1 บาท

นอกจากนี้ Dean & DeLuca China (HK) Co., Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ PACE ถือหุ้นทางอ้อม 100.00% ได้เข้าทำสัญญาเพื่อกำหนดกรอบข้อตกลงกับ Kinghill Overseas Holding Limited (Kinghill) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยคู่สัญญาตกลงที่จะเจรจาเรื่องการเข้าทำสัญญาให้สิทธิแฟรนไชส์หลักแต่เพียงผู้เดียวแก่ Kinghill และ/หรือบริษัทในเครือ ในการเปิดและบริหารจัดการร้านกาแฟและมาร์เก็ต Dean & DeLuca ในสาธารณรัฐประชาชนจีน

ทั้งนี้ ตั้งเป้าขยายร้าน ดีน แอนด์ เดลูก้า 500 สาขา ภายในระยะเวลา 5 ปี โดย Kinghill และ/หรือ บริษัทในเครือ อาจขยายระยะเวลาออกไปได้ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในสัญญาแฟรนไชส์หลัก

นอกจากนี้ Kinghill ได้แสดงความสนใจที่จะลงทุนในบริษัทย่อย โดยเข้าทำสัญญากำหนดกรอบข้อตกลงกับบริษัท ดีน แอนด์ เดลูก้า เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งถือหุ้นทางตรง 100.00% ในบริษัทย่อย ทั้งนี้ คู่สัญญาตกลงที่จะเจรจาเพื่อให้ บริษัท ดีน แอนด์ เดลูก้า เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ให้สิทธิ Kinghill และ/หรือ บริษัทในเครือ ในการซื้อหุ้นไม่เกิน 49% ของบริษัทย่อย โดยมีสิทธิในการซื้อหุ้นในบริษัทย่อยจำนวนสองส่วน แบ่งเป็นหุ้นจำนวน 30% และหุ้นจำนวน 19% โดยราคาต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่คู่สัญญาตกลงกันในสัญญา การเข้าทำสัญญาให้สิทธิในการซื้อหุ้นจะต้องแล้วเสร็จภายในวันที่ 31 ต.ค.61 เว้นแต่คู่สัญญาจะขยายระยะเวลาออกไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง