ข่าวอินโฟเควสท์
01:50 Ifo ชี้ผู้เชี่ยวชาญมีความไม่มั่นใจเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ผู้เ…
01:26 ราคาหุ้น"โกลด์แมน แซคส์"ทรุด หลังมาเลเซียทวงเงินค่าธรรมเนียมจัดตั้งกองทุนฉาว 1MDB   ราคาหุ้นของโกลด์แมน แซคส์ทรุดตัวลง 6.8% ในวันนี้ ซึ่งเป็นกา…
01:08 นักวิเคราะห์หั่นตัวเลขคาดการณ์ยอดขาย iPhone XR ลง 30 ล้านเครื่อง   นายโก๊ะ หมิง ฉี ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์จากบริษัททีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล ซิเคียว…
00:42 WEF ชี้การโจมตีทางไซเบอร์,ราคาพลังงาน,ระบบธรรมาภิบาล เป็นภัยคุกคามต่อภาคธุรกิจ   เวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ระบุในรายงานว่า ความปลอดภัยในโลก…

TIGER พอใจราคาหุ้นเปิดเทรดวันแรก ยืนเหนือจองแม้ภาวะตลาดผันผวน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 ตุลาคม 2561 12:28:28 น.

นายจตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง (TIGER) เปิดเผยว่า บริษัทพอใจที่ราคาหุ้นหลังจากที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกสามารถยืนเหนือระดับราคาจองซื้อได้ โดยถือว่าราคาดังกล่าวเป็นไปตามคาดการณ์ที่วางไว้ถึงแม้ว่าขณะนี้สภาวะดัชนีตลาดหุ้นไทย และตลาดหุ้นทั่วโลกจะมีความผันผวน โดยเชื่อมั่นว่าหากผลประกอบการของบริษัทมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง จะเป็นการช่วยสะท้อนถึงราคาหุ้นของบริษัทให้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทั้งนี้อยากให้นักลงทุนมองเห็นถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของบริษัท และพื้นฐานโครงการการดำเนินธุรกิจรวมถึงโอกาสในการเติบโตในอนาคต

"โดยส่วนตัวก็ตั้งใจทำงานมาโดยตลอดอยากให้นักลงทุนมองถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของบริษัท ซึ่งราคาหุ้นที่ออกมาวันนี้ก็เป็นส่วนสะท้อนให้เห็นถึงโอกาส และพื้นฐานของบริษัทที่แข็งแกร่ง ท่ามกลางที่สภาวะตลาดหุ้นทั่วโลก และตลาดหุ้นประเทศไทยมีความผันผวน โดยในอนาคตผลประกอบการที่ดีจะช่วยสะท้อนถึงราคา" นายจตุรงค์ กล่าว

นายจตุรงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% ในปีนี้ จากการทยอยรับรู้รายได้มูลค่างานในมือที่อยู่ประมาณ 600 ล้านบาท ขณะเดียวกันบริษัทจะเข้าร่วมประมูลงานของภาครัฐ และเอกชนให้มากขึ้น หลังจากที่มีกระแสเงินสดในการดำเนินงานสูงขึ้น จึงส่งผลให้มีโอกาสที่จะเข้ารับงาน ซึ่งขณะนี้มีงานที่ประมูลหลายโครงการมูลค่าหลักหลายร้อยล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้ผลการประมูลภายในช่วงที่เหลือของปี 61 และปี 62 โดยบางส่วนจะรู้ผลการประมูลภายในเดือน พ.ย. 61 ซึ่งหากได้รับงานดังกล่าวแล้วจะทยอยก่อสร้าง และรับรู้เป็นรายได้ในปี 62

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง