ข่าวอินโฟเควสท์
07:41 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 147.72 จุด ตามตลาดหุ้นยุโรปจากวิตกศก.ยูโรโซนชะลอตัว   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) โดยปรับตัวลงตาม…
07:25 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุนลท.วิตกศก.ยูโรโซนชะลอตัวหลังเผย PMI ลดลง   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) นำโดยการร่วงลงของหุ้…
07:20 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก ขณะยูโรร่วงจากวิตกเศรษฐกิจยุโรปชะลอตัว   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื…
07:03 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $5.0 จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะดาวโจนส์ร่วงหนัก   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) โด…
06:34 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 94 เซนต์ เหตุนลท.วิตกเศรษฐกิจโลกชะลอตัวกระทบอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบ…

TIGER พอใจราคาหุ้นเปิดเทรดวันแรก ยืนเหนือจองแม้ภาวะตลาดผันผวน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 ตุลาคม 2561 12:28:28 น.

นายจตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง (TIGER) เปิดเผยว่า บริษัทพอใจที่ราคาหุ้นหลังจากที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกสามารถยืนเหนือระดับราคาจองซื้อได้ โดยถือว่าราคาดังกล่าวเป็นไปตามคาดการณ์ที่วางไว้ถึงแม้ว่าขณะนี้สภาวะดัชนีตลาดหุ้นไทย และตลาดหุ้นทั่วโลกจะมีความผันผวน โดยเชื่อมั่นว่าหากผลประกอบการของบริษัทมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง จะเป็นการช่วยสะท้อนถึงราคาหุ้นของบริษัทให้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทั้งนี้อยากให้นักลงทุนมองเห็นถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของบริษัท และพื้นฐานโครงการการดำเนินธุรกิจรวมถึงโอกาสในการเติบโตในอนาคต

"โดยส่วนตัวก็ตั้งใจทำงานมาโดยตลอดอยากให้นักลงทุนมองถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของบริษัท ซึ่งราคาหุ้นที่ออกมาวันนี้ก็เป็นส่วนสะท้อนให้เห็นถึงโอกาส และพื้นฐานของบริษัทที่แข็งแกร่ง ท่ามกลางที่สภาวะตลาดหุ้นทั่วโลก และตลาดหุ้นประเทศไทยมีความผันผวน โดยในอนาคตผลประกอบการที่ดีจะช่วยสะท้อนถึงราคา" นายจตุรงค์ กล่าว

นายจตุรงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% ในปีนี้ จากการทยอยรับรู้รายได้มูลค่างานในมือที่อยู่ประมาณ 600 ล้านบาท ขณะเดียวกันบริษัทจะเข้าร่วมประมูลงานของภาครัฐ และเอกชนให้มากขึ้น หลังจากที่มีกระแสเงินสดในการดำเนินงานสูงขึ้น จึงส่งผลให้มีโอกาสที่จะเข้ารับงาน ซึ่งขณะนี้มีงานที่ประมูลหลายโครงการมูลค่าหลักหลายร้อยล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้ผลการประมูลภายในช่วงที่เหลือของปี 61 และปี 62 โดยบางส่วนจะรู้ผลการประมูลภายในเดือน พ.ย. 61 ซึ่งหากได้รับงานดังกล่าวแล้วจะทยอยก่อสร้าง และรับรู้เป็นรายได้ในปี 62

ข่าวที่เกี่ยวข้อง