ข่าวอินโฟเควสท์
02:08 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"หารือผู้นำฝรั่งเศส กรณีรีดภาษีดิจิทัลต่อบริษัทเทคโนโลยี   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้หารือทางโ…
01:44 ราคาน้ำมัน WTI พลิกพุ่งกว่า 1% ใกล้ทะลุ 56 ดอลลาร์ หลังอิหร่านยึดเรือน้ำมันอังกฤษ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกพุ่งขึ้นกว่า 1% ใกล้ทะลุระดั…
01:26 อังกฤษเผยกำลังตรวจสอบรายงาน หลังมีข่าวอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ   รัฐบาลอังกฤษแถลงในวันนี้ว่า ทางรัฐบาลกำลังตรวจสอบรายงาน หลังมีข่าวว่าอ…
01:05 สื่อเผยบริษัทข้ามชาติกว่า 50 แห่งกำลังถอนตัวจากจีน เลี่ยงผลกระทบสงครามการค้า   นิตยสาร Nikkei Asian Review รายงานว่า บริษัทข้ามชาติจำนวนกว่า 50…
00:42 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 3   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่น…

PTL คาดปริมาณขายผลิตภัณฑ์งวดครึ่งหลังปี 61/62 โต 1-2% ในช่วงโลว์ซีซั่น แต่ยังมั่นใจทั้งปีโต 2-3%

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561 13:00:09 น.

นายอมิต ปรากาซ กรรมการผู้จัดการ บมจ. โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) หรือ PTL กล่าวว่า บริษัทคาดว่าปริมาณการขายผลิตภัณฑ์ในครึ่งปีหลังของงวดปี 61/62 (ต.ค.61-มี.ค.62) จะเติบโตเพียง 1-2% ซึ่งถือว่าเติบโตลดลงเมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกที่ผ่านมา (เม.ย.61-ก.ย.61) เนื่องจากเข้าสู่ช่วงของโลว์ซีซั่นของธุรกิจ ซึ่งจะมีวันหยุดยาวค่อนข้างมาก ส่งผลต่อความต้องการใช้แผ่นฟิลม์ปรับตัวลดลง

อย่างไรก็ตาม ในงวดปี 61/62 บริษัทยังคงเป้าปริมาณการขายผลิตภัณฑ์จะเติบโต 2-3% จากปีก่อน เป็นไปตามความต้องการใช้แผ่นฟิล์มทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เติบโต 5-6% ต่อปี

สำหรับราคาวัตถุดิบปรับตัวลงตามราคาน้ำมัน โดยราคาวัตถุดิบคิดเป็นสัดส่วน 60-65% ของต้นทุนแผ่นฟิล์ม แต่ขณะนี้บริษัทยังสามารถคงราคาขายไว้ให้อยู่ในระดับสูงได้จากภาพรวมความต้องการใช้แผ่นฟิล์มที่ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทยังต้องติดตามดูความต้องการใช้แผ่นฟิล์มอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในระยะยาวราคาวัตถุดิบที่ปรับตัวลงอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้บริษัทต้องปรับราคาขายตามไปด้วยเพื่อสะท้อนให้กับต้นทุน แต่หากความต้องการใช้แผ่นฟิล์มยังเติบโตบริษัทก็จะคงราคาขายไว้ตามเดิม

นายอมิต ยังกล่าวอีกว่า ในไตรมาส 2 ของงวดปี 61/62 (ก.ค.-ก.ย.61) บริษัทได้เริ่มเดินเครื่องผลิตแผ่นฟิล์ม Blown PP กำลังการผลิตประมาณ 4,000 ตัน/ปี เพื่อเพิ่มชนิดของผลิตภัณฑ์และฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ซึ่งน่าจะส่งผลดีต่อเนื่องในครึ่งปีหลังนี้ และช่วยสนับสนุนปริมาณการขายผลิตภัณฑ์ทั้งปีเติบโตได้ตามคาดการณ์

"เรายังคงมุ่งเน้นการลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม และปรับปรุงสายการผลิตในไทย รวมถึงติดตามการลงทุนของอุตสาหกรรมที่มีความต้องการนำแผ่นฟิล์มของเราไปใช้ และการลงทุนของผู้เล่นใหม่ๆ"นายอมิต กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง