ข่าวอินโฟเควสท์
22:45 เกิดเหตุคาร์บอมบ์นอกอาคารหน่วยข่าวกรองอัฟกัน ส่งผลเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย   เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ด้านนอกอาคารหน่วยข่าวกรองของอัฟกานิสถานใน…
22:18 เครมลินยืนยันจัดซัมมิต"ปูติน-คิม จอง อึน"สัปดาห์หน้า   ทำเนียบเครมลินออกแถลงการณ์ยืนยันการจัดการประชุมสุดยอดครั้งแรกระหว่างประธานาธิบดีวลาดิเมี…
21:56 หนูน้อยญี่ปุ่นจ่อทำสถิติทารกน้ำหนักน้อยที่สุดในโลกที่สามารถมีชีวิตรอด   นายแพทย์ทาเคฮิโกะ ฮิโรมะ จากโรงพยาบาลเด็กนากาโนะในจังหวัดนากาโนะของญี่ป…
21:19 รัฐบาลญี่ปุ่นยันเดินหน้าเพิ่มอัตราภาษีบริโภค แม้คนสนิทนายกฯส่งสัญญาณเลื่อนออกไป   รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันเดินหน้าเพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีบริโภคจาก …
21:02 WHO เผยยอดผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 213 ราย   องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับส…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค หลังเฟดจะผ่อนคลายนโยบายการเงินมากขึ้น-คาดหวังทางบวกการเจรจาการค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 มกราคม 2562 09:16:02 น.

นายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์และนักกลยุทธ์ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน(ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะปรับตัวขึ้นได้ในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้ต่างอยู่ในแดนบวกกัน จากประเด็นต่างประเทศที่คลี่คลายดีขึ้น หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะผ่อนคลายนโยบายการเงินมากขึ้น ซึ่งมองว่าดัชนีฯน่าจะขึ้นทดสอบระดับ 1,600 จุดได้

นอกจากนี้ ยังมีความคาดหวังในทางบวกจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ที่แม้ว่าจะยืดระยะเวลาการเจรจาออกไปอีกหนึ่งวันก็ตาม

สำหรับบ้านเราในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมก็น่าจะได้รับผลบวก อย่างกลุ่มอาหาร น่าจะได้รับผลบวกจากที่สหภาพยุโรป (อียู) ได้ยกเลิกคำเตือนสั่งห้ามการนำเข้าผลิตภัณฑ์ด้านการประมงของไทย ซึ่งจะเป็นบวกต่อ TU และการประมูลคลื่น 700 MHz ที่จะมีการนำเงินมาช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล ก็น่าจะทำให้กลุ่มบันเทิงได้ประโยชน์ โดยเฉพาะกลุ่มทีวีดิจิทัล ส่วนกลุ่มแบงก์ก็ให้รอติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการ

พร้อมให้กรอบการแกว่งไว้ที่ 1,590-1,620 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง