ข่าวอินโฟเควสท์
07:08 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 443.86 จุด ขานรับเจรจาการค้าคืบหน้า,คลายวิตกชัตดาวน์   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี…
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค หลังเฟดจะผ่อนคลายนโยบายการเงินมากขึ้น-คาดหวังทางบวกการเจรจาการค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 มกราคม 2562 09:16:02 น.

นายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์และนักกลยุทธ์ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน(ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะปรับตัวขึ้นได้ในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้ต่างอยู่ในแดนบวกกัน จากประเด็นต่างประเทศที่คลี่คลายดีขึ้น หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะผ่อนคลายนโยบายการเงินมากขึ้น ซึ่งมองว่าดัชนีฯน่าจะขึ้นทดสอบระดับ 1,600 จุดได้

นอกจากนี้ ยังมีความคาดหวังในทางบวกจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ที่แม้ว่าจะยืดระยะเวลาการเจรจาออกไปอีกหนึ่งวันก็ตาม

สำหรับบ้านเราในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมก็น่าจะได้รับผลบวก อย่างกลุ่มอาหาร น่าจะได้รับผลบวกจากที่สหภาพยุโรป (อียู) ได้ยกเลิกคำเตือนสั่งห้ามการนำเข้าผลิตภัณฑ์ด้านการประมงของไทย ซึ่งจะเป็นบวกต่อ TU และการประมูลคลื่น 700 MHz ที่จะมีการนำเงินมาช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล ก็น่าจะทำให้กลุ่มบันเทิงได้ประโยชน์ โดยเฉพาะกลุ่มทีวีดิจิทัล ส่วนกลุ่มแบงก์ก็ให้รอติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการ

พร้อมให้กรอบการแกว่งไว้ที่ 1,590-1,620 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง