ข่าวอินโฟเควสท์
15:21 "มิ่งขวัญ" ปัดส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ย้ายขั้วร่วมรัฐบาล ยันอยู่เป็นฝ่ายค้านตามเดิม   นายมิ่งขวัญ แสงสุรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ (ศม.) พร้อม…
15:17 เพนตากอนเผยกระทรวงต่างประเทศสหรัฐไฟเขียวขายเครื่องบินรบให้ไต้หวัน   สำนักงานความร่วมมือด้านความมั่นคงกลาโหมของสหรัฐได้แจ้งต่อสภาคองเกรสอย่างเป็…
14:59 UBIS คาดรายได้ H2/62 ดีกว่า H1/62 ตามช่วงไฮซีซั่น มั่นใจทั้งปีโตตามเป้า 10% เน้นการเติบโตตลาด ตปท.   นายณวรรธน์ ตริยพงศ์พัฒนา กรรมการผู้จัดการ …
14:59 YUANTA ออก DW อ้างอิง BANPU,CK,CPN,PTT,SGP,SCB,SIRI,SPALI,STEC,SUPER จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.…
14:58 FTE คาดผลงาน H2/62 ดีกว่า H1/62 จากรุกประมูลงานออกแบบติดตั้งระบบดับเพลิงฯ หนุนรายได้ปีนี้โตเกินเป้า   นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บม…

THCOM จับมือ"ทรูวิชั่นส์" เซ็นสัญญาระยะยาวใช้ช่องสัญญาณดาวเทียมไทยคม 8 เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 15:05:59 น.

นายปฐมภพ สุวรรณศิริ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านการค้า บมจ.ไทยคม  (THCOM) เปิดเผยว่า บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านโทรทัศน์ระบบบอกรับเป็นสมาชิกในประเทศไทย ได้ตกลงความร่วมมือในการเช่าช่องสัญญาณดาวเทียมไทยคม 8 เพื่อทดแทนการใช้งานดาวเทียมไทยคม 5 และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และคงความเป็นผู้นำในธุรกิจบรอดคาสต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย

การเช่าช่องสัญญาณไทยคม 8 ในสัญญาใหม่นี้ สืบเนื่องจากดาวเทียมไทยคม 5 ที่ใช้ออกอากาศในระบบ C-Band และ KU-Band อยู่ในปัจจุบันจะไม่สามารถให้บริการแก่ทรูวิชั่นส์ในระยะยาวได้ ไทยคมจึงได้จัดเตรียมช่องสัญญาณบนดาวเทียมไทยคม 8 ซึ่งเป็นดาวเทียมดวงล่าสุดและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดให้แก่ทรูวิชั่นส์ เพื่อให้บริการออกอากาศรายการกีฬาและความบันเทิงชั้นนำแก่สมาชิกทรูวิชั่นส์ ซึ่งดาวเทียมไทยคม 8 จะสามารถรองรับการให้บริการในระบบ KU-Band ของทรูวิชั่นส์ได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาว โดยทรูวิชั่นส์ได้เริ่มใช้บริการช่องสัญญาณบนดาวเทียมไทยคม 8 ตั้งแต่เดือนม.ค.62

"การเซ็นสัญญาในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนการออกอากาศรายการคุณภาพ และเปิดประสบการณ์การรับชมภาพและเสียงที่ดีที่สุดให้แก่สมาชิกทรูวิชั่นส์ ทั้งนี้ การเซ็นสัญญาดังกล่าวยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านดาวเทียมยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการเติบโตของตลาดอุตสาหกรรมบรอดคาสต์ไทย"นายปฐมภพ กล่าว

ทั้งนี้ ดาวเทียมไทยคม 8 นับเป็นดาวเทียมดวงล่าสุดที่ไทยคมได้จัดส่งขึ้นสู่วงโคจร มีสัญญาณ KU-Band คุณภาพสูงครอบคลุมพื้นที่ในภูมิภาคเอเชีย พร้อมรองรับการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีการออกอากาศสมัยใหม่ ด้วยเทคโนโลยีการออกอากาศแบบ MPEG4 ทำให้พัฒนาจากโทรทัศน์ความคมชัดในระดับปกติ (SD) สู่ความคมชัดสูงระบบ HD และ 4K Ultra HD เพื่อประสบการณ์การรับชมแบบพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง