ข่าวอินโฟเควสท์
23:13 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนจับตาผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายกา…
22:56 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 22.29…
22:51 ปอนด์ดิ่งเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษขอขยายเส้นตาย Brexit 3 เดือน   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นางเทเรซา เมย์ นายก…
22:23 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปชี้อังกฤษควรแยกตัวจาก EU ก่อนเลือกตั้งรัฐสภายุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า อังกฤษ…
21:58 ราคาน้ำมัน WTI พลิกปรับตัวขึ้น หลังเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสวนทางคาดการณ์   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบว…

CHO เร่งทยอยส่งมอบรถเมล์ NGV ล็อตสุดท้าย 189 คันครบในมี.ค.นี้ คาดรับรู้รายได้ทันที Q1/62

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 14:42:11 น.

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ช ทวี (CHO) เปิดเผยว่า กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO อยู่ระหว่างเตรียมรถเมล์ใหม่ล็อตสุดท้ายเพื่อส่งมอบแก่ ขสมก.โดยจะเริ่มส่งมอบในวันที่ 20 ก.พ.จำนวน 40 คัน ต่อมาในวันที่ 28 ก.พ.จำนวน 60 คัน และรอบสุดท้ายในวันที่ 11 มี.ค.จำนวน 89 คัน ซึ่งเป็นการส่งมอบก่อนกำหนดเพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 อีกด้วย นอกจากนี้ คาดว่าจะรับรู้รายได้ทันทีในไตรมาสแรกนี้

"แผนการทยอยส่งรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ NGV ล็อตสุดท้ายจำนวน 189 คัน โดยแบ่งเป็น 3 รอบ เพื่อให้ผู้ใช้บริการรถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้รับความสะดวก สะอาด ปลอดภัย และใช้รถที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมโดยเร็วที่สุด" นายสุรเดช กล่าว

นอกจากนี้ ในส่วนงานบำรุงรักษาและซ่อมซ่อมแซมรถโดยสารฯ ตามสัญญาว่าจ้างระยะเวลา 10 ปี โดยในช่วงปี 1-5 จะคิดค่าซ่อมบำรุงที่ 925 บาทต่อคันต่อวัน และปีที่ 6-10 จะคิดค่าซ่อมบำรุง 1,730 บาทต่อคันต่อวัน เพื่อดูแลการบำรุงรักษาและซ่อมแซม รถโดยสารฯ ในเขตการเดินรถที่ 1 , 2 , 3 และ 5 ทางกลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO มีการวางแผนอย่างละเอียดรอบคอบเพื่องานบำรุงรักษาและซ่อมแซมควบคู่กันไป เพื่อให้ผู้ใช้บริการรถเมล์ ขสมก. เดินทางอย่างสะดวกและปลอดภัยทุกเส้นทาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง