ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

CHO เร่งทยอยส่งมอบรถเมล์ NGV ล็อตสุดท้าย 189 คันครบในมี.ค.นี้ คาดรับรู้รายได้ทันที Q1/62

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 14:42:11 น.

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ช ทวี (CHO) เปิดเผยว่า กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO อยู่ระหว่างเตรียมรถเมล์ใหม่ล็อตสุดท้ายเพื่อส่งมอบแก่ ขสมก.โดยจะเริ่มส่งมอบในวันที่ 20 ก.พ.จำนวน 40 คัน ต่อมาในวันที่ 28 ก.พ.จำนวน 60 คัน และรอบสุดท้ายในวันที่ 11 มี.ค.จำนวน 89 คัน ซึ่งเป็นการส่งมอบก่อนกำหนดเพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 อีกด้วย นอกจากนี้ คาดว่าจะรับรู้รายได้ทันทีในไตรมาสแรกนี้

"แผนการทยอยส่งรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ NGV ล็อตสุดท้ายจำนวน 189 คัน โดยแบ่งเป็น 3 รอบ เพื่อให้ผู้ใช้บริการรถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้รับความสะดวก สะอาด ปลอดภัย และใช้รถที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมโดยเร็วที่สุด" นายสุรเดช กล่าว

นอกจากนี้ ในส่วนงานบำรุงรักษาและซ่อมซ่อมแซมรถโดยสารฯ ตามสัญญาว่าจ้างระยะเวลา 10 ปี โดยในช่วงปี 1-5 จะคิดค่าซ่อมบำรุงที่ 925 บาทต่อคันต่อวัน และปีที่ 6-10 จะคิดค่าซ่อมบำรุง 1,730 บาทต่อคันต่อวัน เพื่อดูแลการบำรุงรักษาและซ่อมแซม รถโดยสารฯ ในเขตการเดินรถที่ 1 , 2 , 3 และ 5 ทางกลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO มีการวางแผนอย่างละเอียดรอบคอบเพื่องานบำรุงรักษาและซ่อมแซมควบคู่กันไป เพื่อให้ผู้ใช้บริการรถเมล์ ขสมก. เดินทางอย่างสะดวกและปลอดภัยทุกเส้นทาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง