ข่าวอินโฟเควสท์
13:35 สื่อตปท.ประโคมข่าว"เทเรซา เมย์" เล็งประกาศลาออกจากตำแหน่งในวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศ รายงานว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษอาจจะประกาศล…
13:31 BCPG เตรียมนำแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ชงบอร์ดเดือนก.ค.นี้ แต่ยังคงงบลงทุนไว้ 5 หมื่นลบ.   นายชาญวิทย์ ตรังอดิศัยกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงา…
13:26 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดลบ 132.23 จุด จากแรงเทขายหุ้นผู้ผลิตชิปหลังตัดสัมพันธ์หัวเว่ย   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ เหต…
13:26 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดลบ 18.90 จุด เหตุวิตกขัดแย้งการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้อ่อนต…
13:10 (เพิ่มเติม) ส.อ.ท.เผยดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม เม.ย.62 ที่ 95.0 จาก 96.3 ใน มี.ค.62 ปรับลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน   นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธ…

เอสอี ดิจิทัล มีแผนออกหลักทรัพย์ดิจิทัลสำหรับอสังหาฯตามเป้าหมาย 100 ล้านเหรียญฯภายใน H2/62

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 07:50:41 น.

นายสุเทพ วงศ์วรเศรษฐ ประธานกรรมการ บล.ซีมิโก้ (ZMICO) เปิดเผยว่า การที่บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลนั้น เทียบได้กับใบอนุญาตวาณิชธนกิจสำหรับหลักทรัพย์ดิจิทัล ส่งผลให้บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด สามารถทำหน้าที่กลั่นกรอง ประเมิน จัดการ และให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่ต้องการออกโทเคนดิจิทัล

ภายหลังจากได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล บริษัท เอสอี ดิจิทัล จะเป็นผู้นำในธุรกิจหลักทรัพย์ดิจิทัลประเภท asset-backed สำหรับเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทย ซึ่งคาดว่า สำนักงาน ก.ล.ต. จะออกประกาศที่เกี่ยวข้องกับการเสนอขายโทเคนที่มี real estate backed ในครึ่งหลังของปี 2562 โดยบริษัทจะเร่งดำเนินการให้ระบบงานต่าง ๆ แล้วเสร็จตามที่ทางสำนักงาน ก.ล.ต. กำหนดเพื่อเตรียมออกหลักทรัพยดิจิทัลประเภท real estate backed ตามเป้าหมาย 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในครึ่งหลังของปี 2562

บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด ได้ยื่นแบบคำขอความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลพร้อมเอกสารประกอบ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2562 และบริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด ได้รับจดหมายตอบรับจากทางสำนักงาน ก.ล.ต. ในการให้ความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล ทั้งนี้ ทางสำนักงาน ก.ล.ต. จะประเมินความพร้อมของระบบงานก่อนการเริ่มดำเนินธุรกิจต่อไป

ด้านนายเจษฎาวัฒน์ เพรียบจริยวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด กล่าวว่า นับเป็นก้าวสำคัญของบริษัทในการเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล  โดย บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด จะเป็นผู้นำแพลตฟอร์มทางด้านดิจิทัลวาณิชธนกิจ ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการให้คำปรึกษาจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรรม พร้อมทั้งเครือข่ายจากทั่วทุกมุมโลกในการบริการเสนอขายหลักทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร โดยมีวิสัยทัศน์ในการเป็นผู้นำทางด้านที่ปรึกษาทางการเงินสำหรับหลักทรัพย์ดิจิทัลในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก

"เราค่อนข้างตื่นเต้นกับตลาดการเงินที่ไร้พรมแดนในการเข้าถึงสินทรัพย์ทางการเงิน โดยเน้นที่อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์เป็นลำดับแรก"นายเจษฎาวัฒน์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง