ข่าวอินโฟเควสท์
11:48 ลุฟท์ฮันซ่ายกเลิกเที่ยวบินไปไคโร เหตุกังวลความปลอดภัย   สายการบินลุฟท์ฮันซ่าของเยอรมนี ประกาศระงับการให้บริการเที่ยวบินไปยังกรุงไคโร ประเทศอียิ…
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…
08:55 บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไ…
07:49 ญี่ปุ่นเปิดคูหาเลือกส.ว.เช้านี้   ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวญี่ปุ่นได้เริ่มเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกสมาชิกวุฒิสภาในเช้าวันนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชิ…

MCOT คาดสรุปจับมือพันธมิตรไทย-ตปท.ลงทุนพัฒนาที่ดิน 50 ไร่ ปลายปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 18:29:03 น.

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท (MCOT) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าจะสรุปแผนการพัฒนาที่ดินเปล่าขนาด 50 ไร่ ติดถนนเทียมร่วมมิตรใกล้ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยในช่วงปลายปีนี้ หรืออย่างช้าช่วงต้นปี 63 โดยปัจจุบันมีเอกชนที่สนใจทั้งในประเทศไทย จีน เกาหลี และอังกฤษ อยู่ระหว่างพิจารณาถึงความเหมาะสมว่ารูปแบบของการพัฒนาโครงการ

ส่วนที่ดินสำนักงานใหญ่ในปัจจุบันขนาด 20 ไร่ นั้น คาดว่าจะมีการปล่อยเช่าระยะยาว โดยบริษัทจะพิจารณาแผนการพัฒนาที่ดินให้มีความเหมาะสม และมีผลตอบแทนในระยะยาวมากกว่าเดิม

"ปัจจุบันเราคำตอบหลังจากที่ให้ให้สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (สำนักงานศูนย์วิจัยฯ) ศึกษาแล้ว แต่ยังมีหลายๆข้อที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม โดยกระบวนการต่างๆทั้งการหาพันธมิตร และการสรุปภาพรวมโครงการจะต้องแล้วเสร็จภายในข่วงปลายปีนี้ หรืออย่างช้าคือต้นปี 63"นายเขมทัตต์ กล่าว

นายเขมทัตต์ กล่าวว่า ภาพรวมแผนงานในปี 62 บริษัทจะมุ่งเน้นธุรกิจใหม่ๆ ผ่านยุทธศาสตร์ 3 ด้านคือ ยุทธศาสตร์ที่ 1 การพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการภายในองค์กร ยุทธศาสตร์ที่ 2 บริหารจัดการเสถียรภาพทางการเงิน และยุทธศาสตร์ที่ 3 การสร้างมูลค่าและรายได้จากธุรกิจใหม่

โดยในข่วงเดือน พ.ค.นี้บริษัทเตรียมที่จะเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ ชื่อ WHAM ซื่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง และรวมรวมค่ายเพลงขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ทั่วประเทศเข้ามาไว้รวมกัน รวมถึงจะใการเปิดตัวแอปพลิเคชัน คู่หู ซึ่งเป็นแอปพลิเคชัน ในการฟังเพลงเช่นกัน เชื่อว่าจะเข้ามาช่วยผลักดันผลประกอบการของบริษัทอีกทางหนึ่ง

สำหรับการคืนคลื่นความถี่ย่าน 2600 เมกะเฮิรตซ์ (MHz) ปัจจุบันยังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับมูลค่าการเยียวยาว่าจะมากน้อยเพียงได โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปจากสำนักงานกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ว่าจะมีมูลค่าการเยียวยามากน้อยเพียงใดในช่วงครึ่งปีหลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง