ข่าวอินโฟเควสท์
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…

CHO เผย Q1/62 กำไรสุทธิโต 18% รับรู้รายได้รถออกแบบพิเศษ-ค่าซ่อมบำรุง-ยอดขายรถเมล์ NGV ลุยประมูลงานโครงการภาครัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 11:39:25 น.

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ช ทวี (CHO)  เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส 1/62 มีรายได้รวมเท่ากับ 814.80 ล้านบาท ลดลง 6.45 % จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่  870.99 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิเท่ากับ 40.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.21% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิ 33.93 ล้านบาท

ปัจจัยที่สนับสนุนให้รายได้และกำไรเพิ่มขึ้น เนื่องจากรายได้กลุ่มสินค้าออกแบบพิเศษ ในการประกอบรถลำเลียงอาหาร รถโดยสารในประเทศ และสัดส่วนรายได้จากการบริการซ่อมบำรุงรถบรรทุกที่เพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ ในไตรมาสแรกปีนี้ได้ส่งมอบรถเมล์เอ็นจีวีได้ครบตามสัญญา จำนวน 489 คัน ซึ่งได้ทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง และในอนาคตจะมีรายได้จากค่าซ่อมบำรุงรถเมล์เอ็นจีวี รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นสัญญาระยะยาวถึง 10 ปี ทำให้มีรายได้ประจำสม่ำเสมอต่อเนื่องช่วยลดความผันผวนของผลการดำเนินงานได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างการขยายศูนย์ซ่อมบำรุง "สิบล้อ 24 ชม." โดยในปีนี้คาดว่าจะขยายเพิ่มอีก 2 แห่ง จากปัจจุบัน มีจำนวน 1 แห่ง ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี เนื่องจากเล็งเห็นถึงศักยภาพธุรกิจที่สร้างกระแสเงินสดต่อเนื่อง มีรายได้สม่ำเสมอ และมีอัตรากำไรขั้นต้นในระดับที่ดีอีกด้วย

อีกทั้ง บริษัทมีแผนจะเดินหน้าเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ ของภาครัฐ เช่น รถเช่าของ ขสมก.จำนวน 300 คัน หรือ เข้าร่วมกับพันธมิตรเพื่อร่วมประมูลงานรถเช่าของขมสก. จำนวน 400 คัน เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง