PHOL อวดกำไรสุทธิ Q1/62 โต 47.89% อัตรากำไรสุทธิเพิ่ม ยอดขายหน้ากากอนามัยป้องฝุ่น PM2.5 โตดี

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 17, 2019 15:43 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

PHOL อวดกำไรสุทธิ Q1/62 โต 47.89% อัตรากำไรสุทธิเพิ่ม ยอดขายหน้ากากอนามัยป้องฝุ่น PM2.5 โตดี

นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ผลธัญญะ (PHOL) เปิดเผยถึง ผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำไตรมาส 1/2562 มีกำไรสุทธิ 12.51 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 47.89% จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 8.46 ล้านบาท มีอัตรากำไรขั้นต้น 25.98% อัตรากำไรสุทธิ 5.17% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 23.88% และ 3.49% ตามลำดับ เนื่องจากการเติบโตของรายได้จากการขายและการให้บริการ อยู่ที่ 239.86 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.73% จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 226.86 ล้านบาท

โดยสาเหตุหลักมาจาก ธุรกิจในกลุ่มสินค้าและบริการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อม หรือ SAFETY มีรายได้อยู่ที่ 195.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.7% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน จากรายได้ในกลุ่มลูกค้าหน่วยงานราชการเพิ่มขึ้น และจากสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในช่วงต้นปี ทำให้มีรายได้จากการขายสินค้าประเภทหน้ากากอนามัยเพิ่มขึ้น รองมาคือ กลุ่มสินค้าด้านการควบคุมสภาพแวดล้อม หรือ CE อยู่ที่ 40.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.10% จากกลุ่มลูกค้าหลักในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ยังมีคำสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ รายได้จากกลุ่มสินค้าและบริการด้านระบบบำบัดน้ำเพื่ออุปโภค และบริโภค หรือ WATER ลดลงอยู่ที่ 0.11 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ มีนโยบายลดงานโครงการก่อสร้างประปาชุมชน ยังไม่มีการรับงานใหม่เพิ่ม และมีรายได้อื่นๆ อยู่ที่ 2.11 ล้านบาท สนับสนุนให้ผลงานไตรมาสแรกของปีนี้ รายได้รวมอยู่ที่ 242.08 ล้านบาท ใกล้เคียงงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 242.18 ล้านบาท

"ผลงานไตรมาส 1 ปีนี้ที่ออกมา รายได้จากกลุ่มสินค้าและบริการหลักของบริษัทฯ ใกล้เคียงกับเป้าหมายที่กำหนดไว้ กลุ่มลูกค้าโฟกัสมีคำสั่งซื้อต่อเนื่องตามแผนงาน ประกอบกับ สถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 สนับสนุนให้ PHOL ในฐานะผู้จัดจำหน่ายสินค้าเพื่อความปลอดภัยรายใหญ่ของประเทศ ได้รับอานิสงส์เช่นกัน แม้ภาวะฝุ่นละอองจะลดลง แต่ผู้บริโภคยังมีความตระหนักในเรื่องสุขภาพอนามัยเพิ่มขึ้น กลุ่มลูกค้าทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เริ่มขับเคลื่อนงานโครงการและขยายการลงทุนเพิ่มขึ้น ทำให้สินค้ากลุ่ม SAFETY และ CE มีดีมานด์อย่างต่อเนื่อง โดย PHOL เป็นหนึ่งในผู้นำที่มีการจัดจำหน่ายสินค้าที่หลากหลาย ครบวงจร ภายใต้ตราสินค้าที่มีชื่อเสียง มีคุณภาพ ควบคู่กับการให้บริการอย่างผู้เชี่ยวชาญ เป็นจุดแข็งสำคัญ ด้านธุรกิจน้ำ เน้นขยายงานระบบน้ำรีไซเคิล และระบบบำบัดน้ำเสียในกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม และการบริการหลังการขายในกลุ่มลูกค้าเดิม ซึ่งเริ่มมีเพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ตามที่คาด เนื่องจากลูกค้าบางรายยังมีการชะลอโครงการออกไปบ้าง" นายบุญชัย กล่าว

แท็ก ผลธัญญะ   (PHOL)  

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ