ข่าวอินโฟเควสท์
15:11 KGI ออก Call-Put DW อ้างอิง SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประ…
15:10 สหรัฐออกโรงยืนยันอิหร่านยิงขีปนาวุธโจมตีโดรนของกองทัพ   เจ้าหน้าที่ของสหรัฐเปิดเผยว่า โดรนของกองทัพสหรัฐถูกขีปนาวุธอากาศจากพื้นสู่อากาศของอิหร่…
15:08 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 6.51 จุด รับเฟดส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดบวกต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 3 เนื…
15:07 แบงก์ชาติเกาหลีใต้เผยเศรษฐกิจและตลาดการเงินยังมั่นคงภายใต้สถานการณ์เลวร้ายที่สุด   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยรายงานว่า เศรษฐกิจและตลาดกา…
15:06 ฟิทช์ เพิ่มอันดับเครดิตของ TOP เป็น "AA(tha)" แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ   บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศปรับเพิ่มอันดับเครดิตภา…

TOPICS TODAY: เกาะติดศาลรธน.นัดพิจารณารับ-ไม่รับคำร้องปมถือหุ้นสื่อธนาธร/จับตามติปชป.เคาะร่วม-ไม่ร่วมรัฐบาล/ส.อ.ท.แถลงดัชนีอุตฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 10:12:29 น.

ประเด็นทางการเมืองที่น่าสนใจวันนี้ ต้องจับตาไปที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะว่ารับคำร้องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไว้พิจารณาหรือไม่ จากที่ กกต.ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณากรณีการถือหุ้นในบริษัท วีลัค มีเดีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกิจการสื่อ ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

- พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประชุมกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส.ของพรรค เพื่อพิจารณาลงมติว่าจะตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับฟากฝั่งใด หลังที่ประชุม ส.ส.ของพรรคได้มอบหมายให้กรรมการบริหาร  ไปหารือกับพรรคการเมืองอื่นๆ แล้วนำกลับมาเสนอต่อที่ประชุมวันนี้ เพื่อพิจารณาลงมติตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่

- พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค จัดปฐมนิเทศ และเสริมสร้างศักยภาพ ส.ส.ของพรรค รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่

- นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะยื่นคำร้องพร้อมพยานหลักฐานต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ดำเนินการเอาผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กรณีใช้อำนาจคัดเลือก ส.ว.250 คน ที่เบื้องต้นพบว่ามี 2 ส.ว.ที่อาจขาดคุณสมบัติ หรือมีลักษณะต้องห้าม

- สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ประชุมซักซ้อมการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎร

- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5/2562 ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

- นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน จะหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบมจ.ปตท. (PTT) ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติเพื่อซักซ้อมแนวทางรับมือภาวะฉุกเฉินด้านพลังงานครั้งที่ 2 ในการเตรียมพร้อมมาตรการรองรับการเกิดวิกฤติน้ำมันหลังเกิดความไม่สงบในตะวันออกกลางที่เรือบรรทุกน้ำมันของซาอุดิอาระเบียถูกโจมตีใกล้บริเวณช่องแคบเฮอร์มุซ กรณีสหรัฐฯแซงชั่นอิหร่าน สงครามการค้าสหรัฐและจีนที่อาจมีผลกระทบต่อระดับราคาน้ำมันและความมั่นคงการขนส่ง

- ประเด็นด้านเศรษฐกิจและธุรกิจที่น่าสนใจวันนี้ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) แถลงดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม และยอดการผลิตและส่งออกรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์เดือนเมษายน 2562

นอกจากนี้ จะมีการประเมินสถานการณ์สงครามการค้าสหรัฐจีนส่อเค้ารุนแรง รวมถึงแนวทางรับมือภาคอุตสาหกรรมไทย ทุกตลาด CLMV

- มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) แถลงข่าวดัชนีความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจ SMEs ประจำไตรมาส 1/2562

- กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) แถลงข่าว ทิศทางการดำเนินงานของ กบข. GPF: Toward Pride of Members

- กรมธนารักษ์ จัดงานวันสถาปนากรมธนารักษ์ ครบรอบ 86 ปี พร้อมจัดเสวนาทางวิชาการ เรื่อง "กรมธนารักษ์กับภารกิจด้านกำแพงเมือง - คูเมือง"

- สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) แถลงข่าว ความพร้อม "โครงการโซลาร์ภาคประชาชน"
- บมจ. ราช กรุ๊ป (RATCH) แถลงผลการดำเนินงาน และทิศทาง "ราช กรุ๊ป" ในทศวรรษที่ 2
- ธนาคารทหารไทย (TMB) เปิดตัวบัญชี Multi-Currency Account

- บมจ. แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ (GRAND U) แถลงข่าว เปิด ตัวโครงการ ‘ANIL Sathorn 12’ (อนิล สาทร 12) โครงการคอนโดมิเนียมหรูใจกลางสาทร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง