PLANET ตุน Backlog ราว 400 ลบ.ทำนิวไฮ พร้อมเข้าประมูลงานเพิ่มทั้งภาครัฐ-เอกชนหนุนธุรกิจปีนี้ฟื้น

ข่าวหุ้น-การเงิน 5 มิถุนายน พ.ศ. 2562 15:43 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการ ผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย (PLANET) เปิดเผยว่า ธุรกิจของบริษัทกำลังฟื้นตัวดีขึ้น โดยขณะนี้มีปริมาณงานในมือ (Backlog) รวมอยู่ที่ราว 400 ล้านบาท ซึ่งถือเป็น Backlog ที่สูงกว่าทุกปีที่ผ่านมาที่มีระดับงานในมือระดับ 300 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถทยอยรับรู้อย่างต่อเนื่องในปีนี้ จึงทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มภาพรวมของผลประกอบการในปี 62 จะออกมาในระดับที่น่าพอใจ

ขณะที่งานประมูลใหม่ๆ ทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชนในช่วงครึ่งหลังของปี 62 เป็นต้นไปยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทจะเน้นปรับแผนมาเน้นรับงานที่มีอัตรากำไร (มาร์จิ้น) สูง ควบคู่กับการควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อผลประกอบการที่ดี

ทั้งนี้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 พ.ค.62 ที่ผ่านมา บริษัทได้ลงนามในสัญญาซื้อขายสินค้ากับกิจการร่วมค้า บลิสแพลนเน็ต โดยบริษัทจะเป็นผู้จัดหาวัสดุ อุปกรณ์ให้กับกิจการร่วมค้า บลิสแพลนเน็ต สำหรับงานโครงการจัดให้มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล (Zone C) กลุ่มที่ 2 ภาคเหนือ 2 มีเงื่อนไขคือ สิทธิหน้าที่และความรับผิดชอบที่เกิดขึ้นกับกิจการร่วมค้า การลงทุนในโครงการ รายได้และค่าใช้จ่าย ตลอดจนการควบคุมและการดำเนินงานโครงการนั้น บมจ. บลิส-เทล (BLISS) เป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงฝ่ายเดียว และ PLANET ได้สิทธิในการเป็นผู้ขาย วัสดุ อุปกรณ์ รวมถึงสิทธิในการเข้าเสนอราคารับเหมาช่วงเป็นรายแรก โดยหากมีการเสนอราคารับเหมาช่วงเท่ากัน บริษัทจะได้สิทธิเป็นผู้รับเหมาช่วงในพื้นที่นั้น ๆ

นายประพัฒน์ กล่าวต่ออีกด้วยว่า ในปี 62 บริษัทฯ ยังมองเห็นความต้องการใช้สินค้าที่เกี่ยวกับระบบสื่อสารในต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่ในปีนี้ บริษัทฯจะเดินหน้าขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าในกลุ่มสื่อสารในต่างประเทศได้มากขึ้น โดยปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อจำหน่ายสินค้าให้กับลูกค้าทั้งในแถบอาเซียนและในแถบประเทศยุโรป ซึ่งหากมีข่าวดีจะแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไป ทั้งนี้มั่นใจว่า แนวโน้มผลประกอบการตลอดทั้งปี 62 จะอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ตั้งเป้าหมายรายได้ปี 62 เติบโต 20%


แท็ก เอเชีย  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ