ข่าวอินโฟเควสท์
06:04 เกิดแผ่นดินไหว 6.3 แมกนิจูดทางตะวันออกของอินโดนีเซียเช้านี้ ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวข…
06:02 (REPEAT) เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียงในก…
02:19 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2562   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2562 มีดังนี้: วันที…
02:16 *(เพิ่มเติม)เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียง…
01:17 เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียงในการคงอัตรา…

TOPICS TODAY: ติดตามคืบหน้าตั้งครม.ประยุทธ์2/นายกฯเปิดงานโครงการสร้างการรับรู้การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ/7 พรรคฝ่ายค้านหารือการทำงาน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 10:20:20 น.

จับตาความคืบหน้าจัดตั้งรัฐบาล ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับสนองพระบรมราชโองการเป็นนายกรัฐมนตรีสมัยที่ 2 แล้ว ซึ่งจะมีอำนาจในการตัดสินใจขั้นเด็ดขาดในการจัดโผครม. ของแต่ละพรรคการเมือง ซึ่งมีรายงานข่าวออกมาว่าในวันนี้นายกรัฐมนตรี

จะเรียกคุยแกนนำ 2 พรรค คือ พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย ก่อนตัดสินใจขั้นเด็ดขาดในการจัดโผครม. ซึ่งต้องติดตามว่าโผครม."ประยุทธ์2"ที่ออกมาจะพลิกโผไปจาก

- ขณะที่ภารกิจนายกรัฐมนตรีวันนี้ จะไปเป็นประธานในพิธีเปิดงานโครงการสร้างการรับรู้การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของประเทศ ฤดูฝน ปี 2562 โดยมีนายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมเสวนาหัวข้อ"การเตรียมความพร้อมจัดการน้ำหลาก" พร้อมด้วยตัวแทนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

- โดยในวันนี้ทางกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง โดยบริเวณด้านตะวันตกของภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางแห่ง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก ราชบุรี กาญจนบุรี จันทบุรี และตราด

- นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน "แนวทางปฏิบัติตามมาตรการจำกัดการใช้สารเคมี 3 ชนิด" (พาราวอตไกลโฟเซต คลอร์ไพริฟอส)

- นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน ประธานพิธีเปิดนิทรรศการ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากรมชลประทาน ครบรอบปีที่ 117
- ด้านความเคลื่อนไหวการเมืองวันนี้ ติดตาม 7 พรรคร่วมฝ่ายประชาธิปไตย นัดหารือการทำงานร่วมกันของฝ่ายค้านในสภา

- สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดงานแสดงแฟชั่นโชว์ "The Longest Runway by 9 Thai Industry" ประกอบด้วยกลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอ, รองเท้า, อัญมณีและเครื่องประดับ, หนังและผลิตภัณฑ์หนัง, เครื่องสำอาง, ผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, เครื่องนุ่งห่ม และหัตถอุตสาหกรรม  เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรม 9 กลุ่ม โดยใช้ชื่อคอนเซ็ปต์ว่า "COUNTRY IMAGE"

- ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Start Up Community Portal บน LIVE Platform และสัมมนา "แนวทางขับเคลื่อน Startup Ecosystem"

- พิธีเปิดโครงการ Young Financial Star Competition 2019 (YFS 2019)
- ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) แถลงข่าว "16th Anniversary ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย…ไอแบงก์หลังผ่านฟื้นฟู"
- แฟลช เอ็กซ์เพลส ครบรอบ 1 ปี พร้อมประกาศความร่วมมือ นิ่มซี่เส็ง โลจิสติกส์

- บมจ. แสนสิริ (SIRI) แถลงข่าว SANSIRI FAMILY presents "ONE-OF-A-KIND Experiential Living Journey"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง