ข่าวอินโฟเควสท์
19:18 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานเกือบ 300 จุด ขานรับบอนด์ยีลด์ดีดตัว   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทะยานเกือบ 300 …
19:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐไม่เกิด inverted yield curve วันนี้ ขณะบอนด์ยีลด์ 30 ปียืนเหนือ 2%   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐไม่ได้เกิดภาวะ inverted yie…
18:33 อิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นสหรัฐกลับสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน   อิหร่านยืนยันจะไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นการเจรจาที่จะทำให้สหรัฐกลับเข้าสู…
18:17 EU เตือน Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบอังกฤษมากที่สุด   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุในวันนี้ว่า EU มีความพร้…
18:03 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกเพียง 52 จุด หลังเผชิญแรงขายทำกำไรช่วงท้ายตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในช่วงแรก…

TOPICS TODAY: ส.อ.ท.นำ white paper เข้าหารือ"สมคิด"/นายกฯ เข้าทำเนียบ/บรรดารมว.ใหม่เริ่มปฎิบัติภารกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 09:40:50 น.

ประเด็นด้านเศรษฐกิจและธุรกิจที่น่าสนใจวันนี้ นายสุพันธ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จะนำคณะทำงานจะเข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมนำเสนอร่าง white paper เพื่อหารือการทำงานร่วมกันระหว่างรัฐและเอกชนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

- ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยังคงจัดงาน Bangkok FinTech Fair 2019 ภายใต้แนวคิด Collaboration for the Future of Finance เป็นวันที่ 2 โดยเปิดให้รับฟังมุมมองและประสบการณ์การนำเทคโนโลยีมาใช้ในมิติต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญ และผู้มีประสบการณ์ตรงจากหลากหลายแขนง

- ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ร่วมกับสถาบันนโยบายสาธารณะและการพัฒนา จัดพีธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน ระหว่างตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และสถาบันนโยบายสาธารณะและการพัฒนา และงานสัมมนา Capital Market Research Forum ในหัวข้อ "ประเทศไทยจะรับมืออย่างไรกับแรงงานที่หายไป" ณ ตลาดหลักทรัพย์ฯ

- บมจ. การบินไทย (THAI) ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ

- ความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่น่าสนใจวันนี้ ศาลรัฐธรรมนูญ นัดประชุมติดตามความคืบหน้าคดีที่ ส.ส. และ ส.ว.มีหุ้นอยู่ในบริษัทที่ประกอบกิจการด้านสื่อสารมวลชน รวมทั้งพิจารณาคุณสมบัติของนายกรัฐมนตรี

- นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะไปยื่นคำร้องต่ออัยการสูงสุด เพื่อส่งคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้เลิกการกระทำ กรณีที่มีหัวหน้าพรรคการเมืองเดินสายไปพบปะกับนักการเมืองและสื่อมวลชนในหลายประเทศ โดยมีการบรรยายในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดความเกลียดชัง และทำให้เอกราชของประเทศเสื่อมเสีย

- นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค แถลงข่าว "สรุปกิจกรรมการเยือนยุโรปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และเสียงสะท้อนจากนานาชาติที่มีต่อการเมืองไทย

- คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 จัดเวที"ตรวจสอบกระทรวงคมนาคม กรณีโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน, ค่าโง่การทางพิเศษ และค่าโง่อื่นๆ ที่กำลังจะตามมาฯลฯ"

- นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมพร้อมทดสอบระบบการใช้งานห้องประชุมจันทรา รัฐสภาใหม่
- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้าปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล

- นายเดวิด อาร์ สตีลเวลล์ ผู้ช่วย รมต.ต่างประเทศสหรัฐฯ ฝ่ายกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกคนใหม่ เข้าพบนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

- นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานและมอบรางวัลการประกวดและแกะสลักผัก ผลไม้ ผสานงานใบตองและดอกไม้สด ครั้งที่ 21 ในหัวข้อ "เฉลิมพระเกียรติ บรมราชาภิเษก เอกอัครบารมีเลิศหล้า ทศมินทรมหาราชา"

- ขณะที่รัฐมนตรีอีกหลายกระทรวง ยังคงทยอยเข้าปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงเป็นวันแรก ได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเข้าห้องทำงานบนตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

- นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงยุติธรรม
- นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เข้าปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงอุตสาหกรรม
- นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ฯ เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงอุดมศึกษาฯ

- นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง จะให้การต้อนรับสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่เข้ามาแสดงความยินดีในโอกาสรับตำแหน่ง รมว.คลัง หลังจากนั้นจะให้สัมภาษณ์พิเศษกับสื่อมวลชน

- นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เป็นประธานในพิธีเปิด "โครงการไทยเด็ด" ของบมจ. ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง