ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

สรรพากร รับศึกษาเก็บภาษี Capital gain แต่ยังไร้ข้อสรุป เดินหน้ารับฟังความเห็นนักวิชาการ-รอนโยบายสศค.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2562 12:44:41 น.

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวถึงแนวคิดในการเก็บภาษีที่ได้จากกำไรในการซื้อขายหุ้น(capital gain tax) ว่า อยู่ระหว่างการเปิดรับฟังความคิดเห็นและศึกษาแนวทางจากอาจารย์มหาวิทยาลัยหลายแห่งที่ได้เสนอความคิดเข้ามา แต่อย่างไรก็ตามยังคงต้องรอติดตามต้องรอติดตามนโยบายการปฎิรูปภาษีจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ก่อนว่าจะออกมาเป็นอย่างไร จึงจะส่งนโยบายมายังกรมสรรพากรต่อไป

"เรายอมรับว่ามีการศึกษาเกี่ยวกับการเก็บภาษี Capital Gain ด้วยมีมุมมองที่ว่าเป็นกลุ่มที่สร้างความเหลื่อมล้ำทางสังคม แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ระยะเวลาอันใกล้นี้ เนื่องจากต้องรอนโยบายของ สศค. ที่ออกมาก่อนว่าจะเป็นอย่างไร และต้องใช้ระยะเวลาศึกษาให้รอบคอบก่อน" นายเอกนิติ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง