ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

DEMCO จับมือพันธมิตรคว้างานสายส่ง พร้อมงานเปลี่ยนสาย Land Cable ของกฟภ.มูลค่ารวม 392.40 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 18:23:23 น.

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.เด็มโก้ (DEMCO) เปิดเผยว่า บริษัทได้เข้าทำสัญญา Consortium กับ บริษัท อาร์ เอส เอส 2016 จำกัด โดยมีชื่อว่า Consortium of RSS 2016 Co., Ltd. and DEMCO Public Co., Ltd. โดยได้ลงนามในสัญญาจ้างงานกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่ารวม 392.40 ล้านบาท

ทั้งนี้ งานใหม่เป็นประเภทของงานก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี ช่วงสถานีไฟฟ้าแรงสูงขนอม (การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย) – สถานีไฟฟ้าขนอม (ลานไก) จังหวัดนครศรีธรรมราช และงานเปลี่ยนสาย Land Cable ของสายเคเบิลใต้น้ำ 115 เควี วงจรที่ 2 บริเวณฝั่งขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช และฝั่งเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี  มีระยะเวลา 360 วัน

อย่างไรก็ตาม DEMCO จะรับรู้โครงการดังกล่าว มูลค่ารวม 182.41 ล้านบาท ขณะที่ บริษัท อาร์ เอส เอส 2016 จะรับรู้ มูลค่า 209.98 ล้านบาท ซึ่งงานในส่วนของบริษัทจะเป็นการออกแบบ จัดหา ก่อสร้าง พร้อมติดตั้งงานโยธาทั้งหมด งานไฟฟ้าช่วง Outgoing วงจรที่ 2 (ฝั่งขนอม) งานไฟฟ้าช่วง Outgoing วงจร 2 (ฝั่งเกาะสมุย) งานเปลี่ยนสาย Land Cable ของสายเคเบิลใต้น้ำ 115 เควี วงจร 2 บริเวณฝั่งขนอม   และ ฝั่งเกาะสมุย รวมถึงงานระบบรีเลย์ป้องกันวงจร Outgoing 2  (ฝั่งขนอม และเกาะสมุย)

ขณะที่งานระบบสื่อสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะเป็นงานในส่วนของบริษัท อาร์ เอส เอส 2016 จำกัด ซึ่งดำเนินการตั้งแต่การออกแบบ จัดหา ก่อสร้าง พร้อมติดตั้ง งานไฟฟ้าช่วง Incoming วงจร 1 และ ช่วง Incoming วงจร 2 สำหรับสายส่งระบบ 115 เควี ระหว่างสถานีไฟฟ้าแรงสูงขนอม (การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย) – สถานีไฟฟ้าขนอม (การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค) ส่วนสถานที่ก่อสร้างโครงการดังกล่าวอยู่บริเวณ อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช และ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

"ปัจจุบัน บริษัทเดินหน้ายื่นประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยจะมีโครงการที่เปิดให้ยื่นประมูลราว 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะเป็นงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้า และสถานีไฟฟ้าย่อยของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) งานย้ายสายไฟฟ้าลงใต้ดินในกลุ่มหัวเมืองใหญ่ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เป็นต้น ล่าสุดมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ ประมาณ 2,348.49 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้ในไตรมาส 2-4 ของปีนี้ ประมาณ 70-80%"นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง