ข่าวอินโฟเควสท์
22:59 รัสเซียออกโรงประณามการโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์ประณามการโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย รวมท…
22:45 สหรัฐเรียกร้องนานาชาติรวมตัวตอบโต้อิหร่าน   นายริค เพอร์รี รมว.พลังงานสหรัฐ กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่นานาชาติจะรวมตัวกันเป็นพันธมิตรในการตอบโต้กา…
22:34 พันธมิตรอาหรับเผยผลตรวจสอบชี้ชัดโดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯเป็นของอิหร่าน   กลุ่มพันธมิตรชาติอาหรับที่นำโดยซาอุดีอาระเบียในการต่อสู้กับกลุ่มกบฏฮ…
22:00 "ทรัมป์"ยันอิหร่านโกหก กรณีปฏิเสธใช้โดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านไม่ได้พูดความจริง…
21:42 นายกฯอังกฤษเสร็จสิ้นการหารือประธาน EC ขณะทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องเดินหน้าเจรจา   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เสร็จสิ้นการหารือกับนายฌอง …

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ฟื้นตัวตามตลาดตปท. คลายกังวลเศรษฐกิจชะลอหลัง Bond yield สหรัฐฯฟื้นตัว/จับตา GDP ไทยวันนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 08:59:02 น.

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะฟื้นตัวขึ้นได้เช่นเดียวกับตลาดต่างประเทศที่ต่างปรับตัวขึ้นกัน โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ต่างปรับตัวขึ้น เช่นเดียวกับตลาดสหรัฐฯ ภายหลังจากคลายความกังวลเรื่องเศรษฐกิจชะลอตัว จากที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตร (Bond yield) ของสหรัฐฯได้ฟื้นตัวขึ้น ส่วนบ้านเราก็ได้แรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐฯ ซึ่งรัฐบาลคาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียน 3.1 แสนล้านบาท

นอกจากนี้ วันนี้ให้ติดตามตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) งวดไตรมาส 2/62 ของไทยที่จะประกาศออกมา และสัปดาห์นี้ให้ติดตามตัวเลข PMI ภาคการผลิตของทั่วโลก ทั้งญี่ปุ่น, สหรัฐฯ, ยุโรป จะทยอยประกาศออกมา อีกทั้งในวันที่ 22-24 ส.ค.นี้จะมีการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งให้จับตาการส่งสัญญาณของเฟดในเรื่องนโยบายการเงินในอนาคต

พร้อมกันนี้ให้ระวังแนวต้าน 1,650 จุด มองว่าจะผ่านไปได้ยากและอาจมีความผันผวนเกิดขึ้น โดยให้แนวรับ 1,620 จุด ส่วนแนวต้าน 1,640-1,650 จุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง