ข่าวอินโฟเควสท์
01:19 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยบริษัทน้ำมันลดแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า…
01:07 ดาวโจนส์พลิกร่วงกว่า 100 จุด หลังการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนส่อเค้าล่ม   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ หลังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ…
01:00 "ทรัมป์"เผยไม่มีความจำเป็นต้องบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีนก่อนเลือกตั้งปธน.ปีหน้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ไม่มีความจำเป็นที่เขาจะต้องบ…
00:44 สหรัฐ-จีนเจรจาการค้าส่อเค้าล่ม หลังเจ้าหน้าที่จีนกลับประเทศก่อนกำหนด   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยของจีนที่ได้เจรจา…
00:27 รัสเซียแสดงความยินดี หลังรัฐบาล-ฝ่ายค้านเวเนซุเอลาบรรลุข้อตกลงทางการเมือง   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์แสดงความยินดีต่อการที่รัฐบาล…

XO รับรายได้ปีนี้หดราว 10-15% จากเดิมคาดโต 10-15% จากผลกระทบกำลังซื้อลด-บาทแข็ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 12:06:11 น.

นายจิตติพร จันทรัช กรรมการผู้จัดการ บมจ. เอ็กโซติค ฟู้ด (XO) รับรายได้ปีนี้จะหดตัวลงราว 10-15% จากเดิมที่คาดว่าจะมีการเติบโตจากปีก่อน 10-15% โดยเป็นผลมาจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นมาอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ขณะที่ลูกค้าในยุโรปชะลอคำสั่งซื้อไปค่อนข้างมาก

แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงแผนขยายตลาดใหม่ไปยังประเทศใหม่ๆ เพิ่มเติมอีก ด้วยจุดแข็งของสินค้าที่ได้รับการยอมรับจากตลาดโลก มีมาตรฐาน และครอบคลุมหลากหลายกว่า 700 รายการ ขณะเดียวกันบริษัทยังคงนำสินค้าไปแสดงในงานแสดงสินค้าต่างๆทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยหวังที่จะได้ลูกค้าใหม่อย่างน้อย 1 รายในแต่ละงานที่ได้ไปเข้าร่วม

สำหรับทิศทางผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง นายจิตติพร มองว่าคำสั่งซื้อยังไม่ฟื้นตัว และมีค่าใช้จ่ายการจัดโปรโมชั่นภายในงาน THAIFEX - World of Food Asia 2019 มูลค่าราว 15 ล้านบาท จะส่งผลให้ทิศทางผลประกอบการในครึ่งปีหลังชะลอลงเมื้อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรก

"เรายังคงทำการตลาดและโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อกระตุ้นคำสั่งซื้อให้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเราจะยังไม่ทำอะไรที่มันมากเกินไป อาทิ การลดราคาสินค้า เราจะยังไม่ทำ เพราะเราต้องดูสถานการณ์ให้แน่นอนก่อน ในภาวะที่มีความผันผวนสูงแบบนี้ เพื่อที่จะไม่ให้กระทบต่อกำไรสุทธิของเรา"นายจิตติพร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง