ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

SEAOIL มั่นใจรายได้ปีนี้โตตามเป้า 20-30% มั่นใจกลับมามีกำไรในรอบ 3 ปี,ศึกษาลงทุนพลังงานทดแทน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 11 กันยายน 2562 12:58:17 น.

นางสาวนีรชา บุญห้อม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ซีออยล์ (SEAOIL) เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจรายได้ปี 62 จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 20-30% และกลับมามีกำไรครั้งแรกในรอบ 3 ปี เนื่องจากธุรกิจบริษัทย่อยเติบโตดี ทั้ง บริษัท ซีออยล์ไทยแลนด์ บริษัท ซีออยล์ ปิโตรเลียม สิงคโปร์ และธุรกิจในมาเลเซีย ขณะที่ธุรกิจหลุมขุดเจาะเริ่มเห็นภาพการเติบโตได้ค่อนข้างดี

ส่วนบริษัทลูกที่เข้าไปลงทุน ประกอบด้วย การลงทุนในสิงคโปร์ดำเนินธุรกิจซื้อขายน้ำมัน ถือหุ้น 75% ผลประกอบการเติบโตดีต่อเนื่อง และการขยายธุรกิจซื้อขายน้ำมันในมาเลเซีย ซึ่งบริษัทถือหุ้น 100% รวมทั้งการลงทุนในหลุมขุดเจาะของแพนโอเรียน เอ็นเนอยี่ (สยาม) ลิมิเต็ด ที่ถืออยู่ในสัดส่วน 49.9% ธุรกิจโรงแยกคอนเดนเสท และธุรกิจพลังงานหรือโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์ม กำลังการผลิตรวมราว 10 เมกะวัตต์

สำหรับแผนขยายการลงทุนในพลังงานทดแทนในภาคเอกชน ปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนคาดว่าจะได้รับความชัดเจนในช่วงไตรมาส 1/63 ขณะที่แผนการขยายการลงทุนในธุรกิจสำรวจและผลิตแหล่งปิโตรเลียมทั้งในและต่างประเทศนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ โดยเฉพาะในอาเซียน ซึ่งจะพิจารณาถึงความคุ้มค่าและความเสี่ยงในการลงทุนที่เหมาะสม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง