ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

GPI  เตรียมเสนอบอร์ดลงทุนจัดอีเว้นท์นอกกลุ่มยานยนต์ สรุปปลายปี ,มองภาพรวมปี 63 โตต่อเนื่อง หลังรุกงานอีเว้นท์ใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 15:34:09 น.

นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา  ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (GPI) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอคณะกรรมการบริษัทพิจารณาอนุมัติการขยายธุรกิจรับจัดงานอีเว้นท์ใหม่ ซึ่งเป็นการจัดอีเว้นท์ที่นอกเหนือจากกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งคาดว่าจะสรุปได้ในปลายปีนี้ และจะเริ่มดำเนินการได้ในปี 63

ส่วนแนวโน้มผลประกอบการในปี 63 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการขยายธุรกิจในกลุ่มที่ดำเนินการในปัจจุบัน คือ ธุรกิจรับจ้างพิมพ์จะทำการขยายกลุ่มฐานลูกค้าให้เพิ่มมากกขึ้น หลังจากที่ได้เริ่มนำเครื่องจักรใหม่มาใช้งานในช่วงต้นปี 62 ซึ่งสามารถทำให้รับงานประเภทรับจ้างพิมพ์ได้มากขึ้น โดยคาดจะมีรายได้ดังกล่าวปีละประมาณ 70-80 ล้านบาท

ด้านธุรกิจการจัดอีเว้นท์ นอกเหนือจากการรับจัดอีเว้นท์ และงานแสดงสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์แล้วนั้น ก็จะร่วมทุนกับพันธมิตร หรือเป็นการเข้าซื้อธุรกิจรับจัดอีเว้นท์ภายใต้กลุ่มอุตสาหกรรมอื่นที่ไม่ใช้อุตสาหกรรมยานยนต์

ส่วนธุรกิจ e-Market Place จะดำเนินการธุรกิจในรูปแบบแพลตฟอร์ม ด้วยการเป็นสื่อกลางให้ผู้ประกอบการค่ายรถยนต์ และผู้ประกอบการชิ้นส่วนอะไหล่ สามารถวางจำหน่ายสินค้า และรับเปิดให้จองรถ รวมถึงรับเป็นตัวกลางในการซื้อขายให้กับบริษัทประกันรถยนต์เว็บไซต์ของบริษัท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง