TOPICS TODAYจับตาศาลรธน.ชี้ชะตาร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 63/ทำเนียบฯ เปิดขาย"หน้ากากอนามัย"เริ่มวันนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 7, 2020 10:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วันนี้ติดตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญต่อร่างงบประมาณปี 2563 ปม ส.ส.เสียบบัตรแสดงตนแทนกันว่าจะออกมาในรูปแบบใด เนื่องจากมีผลต่อภาวะเศรษฐกิจรวมถึงการลงทุน

  • ส่วนในคดีการจัดชุมนุมแฟลชม็อบของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่พร้อมพวกนั้น ทางอัยการได้เลื่อนสั่งคดีไปเป็นวันที่ 17 มี.ค. และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบเพิ่มเติม เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ
  • นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะเดินทางไปร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ดำเนินการไต่สวน สอบสวนและวินิจฉัยเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องในการจัดทำ TOR การประมูลก่อสร้างรันเวย์ที่ 3 ของสนามบินสุวรรณภูมิ
  • สำหรับปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลนนั้นวันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล จะมีการเปิดจำหน่ายหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนทั่วไป โดยจะขายต่อเนื่องเป็นเวลา 15 วัน

นอกจากนี้ทางทางกรมการค้าภายใน จะร่วมหารือกับองค์การเภสัชกรรม องค์การอาหารและยา เพื่อจัดสรรประสานโรงงานตามความต้องการใช้

  • พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2563 ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล
  • นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ครั้งที่ 2/2563 ณ ห้องประชุม 109 ชั้น 1 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล
  • นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาการเข้าร่วมรับประกันภัย โครงการประกันภัยรถยนต์นั่งรับจ้างสาธารณะ
  • นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงพลังงาน แถลงข่าวในประเด็น ความคืบหน้าแผนขับเคลื่อนสมาร์ทกริดระยะสั้น 6 ปี (2560 - 2564)
  • นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัด Media Briefing เรื่องการทดสอบโครงการ NDID ใน Regulatory Sandbox
  • บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) แถลงข่าว "ผลดำเนินงานปี 2562 นโยบายและแผนงานปี 2563" ภายใต้มาตรการ "บสย. SMEs สร้างไทย ต่อเติม เสริมทุน"

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ