ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์-อิงลง กังวลเศรษฐกิจชะลอตัว การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19/จับตา GDP ไทยเช้านี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 17, 2020 09:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์-อิงลง กังวลเศรษฐกิจชะลอตัว การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19/จับตา GDP ไทยเช้านี้

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่ง Sideway Down จากความกังวลเศรษฐกิจชะลอตัว และการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) หลังจากที่จีนได้มีการแก้ไขตัวเลขจำนวนผู้เสียชีวิตจากมณฑลหูเป่ย 2 วันติดต่อกัน ทำให้เกิดความสงสัยในตัวเลขจะน่าเชื่อถือได้หรือไม่ ดังนั้นจึงยังระวังสถานการณ์นี้อยู่

แต่ทั้งนี้ตลาดบ้านเราได้รับปัจจัยบวกจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้น และการประมูลคลื่น 5จี ทำให้คลายความกังวลกลุ่มสื่อสารไปได้ จากที่ผลการประมูลออกมาสูงกว่าตลาดฯคาดไว้ไม่มาก

อย่างไรก็ดีให้ติดตามตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของไทยงวดไตรมาส 4/62 วันนี้จะประกาศ ซึ่งก็คาดว่าจะเติบโต 2.5% แต่คงจะหันไปมอง GDP งวดไตรมาส 1/63 มากกว่าซึ่งคาดว่าจะปรับตัวลง และอาจจะมีการปรับประมาณการบริษัทจดทะเบียนลงด้วย นอกจากนี้ ตลาดฯคาด GDP ปี 62 ประมาณการเติบโตไว้ที่ 2.9% ซึ่งเป็นตัวเลขที่ยังไม่คำนึงถึงเรื่องไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ให้ติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนต่อไป

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ โดยล่าสุดตัวเลข GDP ของญี่ปุ่นงวดไตรมาส 4/62 ออกมาหดตัวกว่าที่ตลาดคาดไว้ ทำให้บรรยากาศลงทุนไม่ค่อยดีนัก

พร้อมให้แนวรับ 1,515-1,520 จุด ส่วนแนวต้าน 1,535 ถัดไป 1,540-1,542 จุด


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ