SO เลื่อนโรดโชว์ปิดท้ายในกทม.ไม่มีกำหนดหลังบรรยากาศลงทุนไม่เอื้ออำนวยจากพิษไวรัสโควิด-19

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 28, 2020 14:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจิรณุ กุลชนะรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. สยามราชธานี (SO) เปิดเผยว่า บริษัทฯ และ บล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ได้ตัดสินใจเลื่อนการนำเสนอข้อมูลนักลงทุน (โรดโชว์) ซึ่งตามกำหนดการเดิมจะจัดในวันที่ 4 มี.ค.63 ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ออกไปก่อน เนื่องจากบรรยากาศการลงทุนไม่เอื้ออำนวย ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) โดยหากสถานการณ์ต่างๆ และบรรยากาศการลงทุนดีขึ้น บริษัทก็พร้อมเดินหน้ากลับมาจัดโรดโชว์อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้บริษัทได้นำเสนอข้อมูลนักลงทุน (โรดโชว์) ก่อนการเสนอขายหุ้น IPO ไปแล้วใน 2 จังหวัด โดยเริ่มที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นแห่งแรกในวันที่ 24 ก.พ.63 ตามด้วย จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 25 ก.พ.63 ผลการโรดโชว์ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ซึ่งสะท้อนถึงความมั่นใจในพื้นฐานทางธุรกิจของ SO

"ในช่วงการระบาดของไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ COVID-19 บริษัทฯ มีความห่วงใยในความปลอดภัยของนักลงทุนทุกท่าน จึงขอเลื่อนโรดโชว์ กทม.ซึ่งเดิมจะจัดในวันที่ 4 มีนาคม 2563 ออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลาย เราจะติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจสร้างความแข็งแกร่งและการเติบโตของธุรกิจ เพื่อสร้างผลการดำเนินงานที่ดีต่อไป" นายจิรณุ กล่าว

ทั้งนี้ SO มีแผนเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 85 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 27.42 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยแบ่งเป็นขายให้แก่ประชาชนทั่วไป จำนวน 76.5 ล้านหุ้น และเสนอขายให้แก่กรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทจำนวน ไม่เกิน 8.5 ล้านหุ้น บริษัทจะนำเงินใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการ เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต รวมทั้งนำไปชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ SO ระบุว่าจะมีการแต่งตั้งผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (อันเดอร์ไรเตอร์) พร้อมประกาศราคาเสนอขายหุ้น IPO ในช่วงต้นเดือน มี.ค.นี้ และคาดว่าจะสามารถนำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ได้ภายในไตรมาส 1/63


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ