"พีระพันธุ์" เผย THAI ประชุมบอร์ดใหม่นัดแรก เดินหน้าถกแผนฟื้นฟูฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 29, 2020 12:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการ บมจ.การบินไทย (THAI) กล่าวว่า วันนี้คณะกรรมการฯ ชุดใหม่จะประชุมร่วมกันครั้งแรก ซึ่งจะมีการประชุมวาระปกติ 2 ชุด ชุดแรกเป็นบอร์ดปกติ ชุดที่ 2 เป็นเรื่องแผนฟื้นฟูฯ ซึ่งในที่ประชุมจะหยิบยกประเด็นที่ บมจ.การบินไทย ถูกตัดน้ำมันและน้ำดื่มจากบางกลุ่มบริษัทว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรและต้องสอบถามข้อเท็จจริงต่อไป เช่นเดียวกับปัญหาการขอเงินคืนค่าตั๋วที่ต้องมีการหารือต่อไป

ส่วนสาเหตุที่นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ลาออกนั้นคงเพราะไม่อยากให้เกิดปัญหา แต่ในความเป็นจริง ส่วนตัวมองว่าไม่ได้ผิดกฏหมาย แต่เมื่อมีคนแย้ง เจ้าตัวจึงลาออกเพื่อไม่ให้กระทบกับการทำหน้าที่ของบอร์ด

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ส่วนจะมีการแต่งตั้งคนใหม่เข้ามาทดแทนหรือไม่ขณะนี้ยังไม่ทราบ แต่ขณะนี้มีแค่ 3 คนก็ทำหน้าที่ต่อไปจนกว่าศาลล้มละลายกลางจะมีคำสั่งให้ทำแผนฟื้นฟู บมจ.การบินไทย บอร์ดชุดนี้ก็หมดอำนาจบริหารไป และอำนาจบริหารจัดการ บมจ.การบินไทย ทั้งหมดจะอยู่ที่ผู้ทำแผน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ