ORI รุกโครงการแนวราบเต็มสูบ เปิด 10 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 1.2 หมื่นลบ.ปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday June 5, 2020 17:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) เปิดเผยว่า จากกระแสตอบรับที่ดีของโครงการแนวราบในช่วงระยะเวลาเกือบ 3 ปี บริษัท บริทาเนีย จำกัด ถือเป็นเรือธง (Flagship) และกลไกในการสร้างการเติบโตของธุรกิจ (Growth Engine) ที่สำคัญของเครือออริจิ้นในปี 63 โดยพร้อมตั้งเป้าจะเปิดตัวโครงการแนวราบใหม่ในปีต่อ ๆ ไปเพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อย 20-30% ของมูลค่าโครงการที่เปิดตัวในปีก่อนหน้า

สำหรับในช่วงครึ่งหลังปีนี้ เตรียมเปิดโครงการแนวราบเพิ่มอีก 8 โครงการ มูลค่ารวม 8.8 พันล้านบาท หลังจากที่ครึ่งปีแรกได้เปิดโครงการแนวราบไปแล้วจำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวม 3.3 พันล้านบาท ได้แก่ โครงการแกรนด์บริทาเนีย วงแหวน รามอินทรา มูลค่า 1.9 พันล้านบาท และโครงการบริทาเนีย สายไหม มูลค่า 1.4 พันล้านบาท

โดยที่บริษัทได้เปิดตัวโครงการแนวราบ ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ที่บริษัทเล็งเห็นศักยภาพของตลาดในการขยายฐานลูกค้า และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้กับธุรกิจมาตั้งแต่เปิดตัวโครงการแรกช่วงปลายปี 60 เครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ภายใต้บริษัท บริทาเนีย จำกัด พัฒนาโครงการบ้านจัดสรรสะสมมาแล้วทั้งสิ้น 7 โครงการ มูลค่ารวม 9.76 พันล้านบาท และหากเปิดตัวโครงการเพิ่มเติมอีก 10 โครงการตามแผนในปีนี้ จะทำให้มีโครงการบ้านจัดสรรสะสมรวมมูลค่ากว่า 2.1 หมื่นล้านบาท

"ที่ผ่านมาออริจิ้นประสบความสำเร็จกับธุรกิจคอนโดมิเนียมจนสามารถกลายเป็นผู้นำในธุรกิจที่มียอดเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมมากที่สุดในตลาด มาวันนี้เรามีสินค้าบ้านแนวราบที่โดดเด่นเรื่องนวัตกรรม ดีไซน์และฟังก์ชันทันสมัย บนทำเลศักยภาพ พัฒนาโดยทีมงานมืออาชีพ เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างปรากฏการณ์แห่งความสำเร็จแบบเดียวกันในธุรกิจบ้านจัดสรร ต่อไปเมื่อคนนึกถึงออริจิ้น จะไม่ได้นึกถึงแค่เพียงคอนโดมิเนียม แต่จะนึกถึงบ้านจัดสรรภายใต้แบรนด์บริทาเนียไปด้วยพร้อมกัน"นายพีระพงศ์ กล่าว

สำหรับในปี 63 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่มูลค่ารวม 2 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 10 โครงการ มูลค่ารวม 1.21 หมื่นล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 61% ของมูลค่าโครงการเปิดตัวใหม่ในปีนี้ ถือว่าเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดจากปีที่แล้วแบบเต็มสูบ นับเป็นปีแรกตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทที่มีการเปิดตัวโครงการบ้านจัดสรรมากกว่าคอนโดมิเนียม และคาดว่าทั้งปี 63 จะมียอดโอนกรรมสิทธิ์จากธุรกิจบ้านแนวราบราว 5 พันล้านบาท หรือคิดเป็น 36% ของเป้าหมายยอดโอนในปี 63 ที่ 1.4 หมื่นล้านบาท

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจบ้านจัดสรรในเครือ ORI เปิดเผยว่า เพื่อให้บริษัทสามารถพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรสไตล์ "โมเดิร์น บริทิช" ตอบโจทย์ตลาดได้ทุกเซ็กเมนท์ ในปีนี้บริษัทจึงจะเปิดตัวแบรนด์ใหม่ถึง 3 แบรนด์ ได้แก่ 1.ไบรตัน (BRIGHTON) แบรนด์ทาวน์โฮมระดับราคาประมาณ 2-5 ล้านบาท 2.แกรนด์บริทาเนีย (GRAND BRITANIA) แบรนด์บ้านเดี่ยวระดับราคา 7-10 ล้านบาท 3.เบลกราเวีย (BELGRAVIA) แบรนด์บ้านเดี่ยวพรีเมียมระดับราคา 10-35 ล้านบาท

เมื่อรวมกับแบรนด์ดั้งเดิมอย่างบริทาเนีย (BRITANIA) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์การพัฒนาแบบ Mixed Products ผสมผสานทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ในโครงการเดียว ระดับราคา 3-7 ล้านบาท จะทำให้บริษัทมี 4 แบรนด์ ครอบคลุม 4 เซ็กเมนท์หลักของตลาดบ้านจัดสรร เพื่อนำไปสู่การเติบโตไปจนถึงระดับบนสุดของประเภทกลุ่มธุรกิจบ้านจัดสรร

"ที่ผ่านมาแบรนด์บริทาเนียของเราเป็นแบรนด์บ้านแนวคิดใหม่ เราใช้คอนเซ็ปต์ B Genius Mode ที่ประกอบด้วยทั้ง B Smart Home Automation, B Smart Design, B Smart Home Services, B Smart Community ทำให้บ้านของเรามีฟังก์ชันและนวัตกรรมพร้อมตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่อย่างครบถ้วน ในวันนี้ที่เราแตกเป็น 4 แบรนด์ เราจะนำ คอนเซ็ปต์ต่างๆ มาประยุกต์และต่อยอดให้เหมาะสมกับผู้บริโภคแต่ละเซ็กเมนท์ ให้ผู้บริโภคทุกกลุ่มสามารถใช้ชีวิตในแบบที่รัก หรือ A Life You Love ได้อย่างสมบูรณ์แบบ" นางศุภลักษณ์ กล่าว

ขณะเดียวกันบริทาเนียจะเป็นแกนหลักที่ช่วยขยายอาณาจักรธุรกิจของออริจิ้นกระจายการพัฒนาโครงการตอบโจทย์ผู้บริโภคในจังหวัดเศรษฐกิจสำคัญ ติดกับกรุงเทพและปริมณฑล ถือเป็นการบุกบลูโอเชี่ยนในพื้นที่ใหม่ๆ ด้วย Business Model ที่เข้าใจลูกค้า เช่น นครปฐม สมุทรสงคราม สมุทรสาคร ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง โดยในช่วงครึ่งปีหลังนี้จะมีการบุกไปยังตลาดใหม่ๆ และทำให้เครือออริจิ้นมีโครงการบ้านจัดสรรอยู่ใน 10 จังหวัดสำคัญภายในสิ้นปี 63


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ