GPI พร้อมจัดงานมอเตอร์โชว์ 15-26 ก.ค.นี้ กระตุ้นอุตฯยานยนต์-ผลงาน Q3/63

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 13, 2020 12:11 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

GPI พร้อมจัดงานมอเตอร์โชว์ 15-26 ก.ค.นี้ กระตุ้นอุตฯยานยนต์-ผลงาน Q3/63

นายปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (GPI) เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมจัดงาน"บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020" ครั้งที่ 41 หรือ The 41th Bangkok International Motor Show 2020 ภายใต้ธีม ‘Inspiration Unlocks The Future’ ระหว่างวันที่ 15-26 ก.ค.นี้ บนพื้นที่จัดงานรวมกว่า 170,000 ตารางเมตร ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี นับเป็นงานเอ็กซิบิชั่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และตรงกับปีแห่งการเฉลิมฉลองการก่อตั้งบริษัทครบ 50 ปีอีกด้วย โดยการจัดงานครั้งนี้คาดว่าจะส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ และผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/63 ให้ฟื้นตัว

"ปัจจุบันงานมอเตอร์โชว์เป็นอีเวนต์ที่สร้างรายได้หลักแก่บริษัท ซึ่งการจัดงานครั้งนี้จะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ฟื้นตัวจากไตรมาสก่อนหน้า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้บริษัทจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนช่วงเวลาจัดงานจากเดิมในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าการที่รัฐบาลสามารถควบคุมการแพร่ระบาดในประเทศได้ดี จะทำให้ประชาชนมีความมั่นใจพร้อมเดินทางมาเข้าชมงานไม่แพ้ปีก่อน ๆ"นายปราจิน กล่าว

ด้านนายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ GPI กล่าวว่า บริษัทพร้อมให้ความมั่นใจแก่ผู้ที่เดินทางมาเข้าชมงาน โดยเตรียมการจัดงานในรูปแบบ New Normal ที่มีการจัดเตรียมมาตรการคัดกรองและมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเต็มที่เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าชมงานและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ ใช้อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิจากดวงตาและใบหู (Eye Temperature) ที่ใช้งานในสนามบินหลายแห่งทั่วโลก, เจ้าหน้าที่ พริตตี้ และผู้ชมงาน สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา, เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลในการเข้าชมงานอย่างน้อย 1 เมตร

นอกจากนี้ยังได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและประชาสัมพันธ์ภายในบริเวณงาน รวมถึงมีสัญลักษณ์การจัดระเบียบที่ชัดเจนภายในบูธ ฯลฯ ตลอดจนยังได้รับตราสัญลักษณ์ SHA: Amazing Thailand Safety & Health จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นผู้ร่วมออกงานและผู้เข้าชมงาน

ทั้งนี้ เชื่อว่าการจัดงานดังกล่าวจะมีส่วนกระตุ้นภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ครึ่งปีหลัง หลังจากจำเป็นต้องงดการจัดงานเอ็กซิบิชั่นและอีเวนต์ต่าง ๆ ในช่วงครึ่งปีแรก โดยการจัดงานบางกอกอินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020 ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการรถยนต์ร่วมออกบูธเกือบ 27 ราย รวมถึงผู้ประกอบการอุปกรณ์ตกแต่งและสินค้าที่เกี่ยวเนื่อง พร้อมกับเตรียมจัดแสดงรถรุ่นใหม่และนำเสนอแคมเปญโปรโมชั่นเพื่อมอบสิทธิพิเศษให้แก่ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อรถในช่วงนี้อย่างเต็มที่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ