CWT ยอดจองหุ้นกู้ล้นกวาดเงินครบ 280 ลบ.หลังปรับโครงสร้างธุรกิจรุกรถ-เรือไฟฟ้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 20, 2020 12:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บล.เคพีเอ็ม (KPM Securities) ในฐานะผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้มีประกันบางส่วนของ บมจ.ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป (CWT) จำนวนที่ออกไม่เกิน 280 ล้านบาท ระยะเวลา 1 ปี 3 เดือน 3 วัน ผลตอบแทน 6.50% ต่อปี โดยเสนอขายแก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ ทั้งนี้หุ้นกู้ดังกล่าวมียอดจองเข้ามาอย่างล้นหลามเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกและเสนอขายผลิตภัณฑ์ตราสารหนี้

นายสุรศักดิ์ บุณยะชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.เคพีเอ็ม เผยว่าที่ผ่านมา CWT มีการปรับโครงสร้างธุรกิจ และลงทุนในธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงไฟฟ้า ธุรกิจต่อเรือ ต่อรถโดยสาร ซึ่งเป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับ CWT เราจึงเชื่อมั่นว่า CWT จะเป็นบริษัทที่จะมีการเติบโตอย่างยั่งยื่นและสม่ำเสมอ เห็นได้จากธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์หนัง กลุ่มพลังงานโรงไฟฟ้าที่รับรู้รายได้ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับธุรกิจต่อเรือ ต่อรถโดยสารที่เป็น EV Boat, EV Bus ในเร็วๆ นี้ ที่จะช่วยสร้างรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในอนาคต

ทั้งนี้ การเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ยังคงได้รับเสียงตอบรับจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่อย่างต่อเนื่องโดยเสนอขาย ณ วันที่ 17-19 ส.ค.63 ซึ่งมียอดจองเข้ามาล้นตั้งแต่วันแรกที่เปิดจอง โดยหุ้นกู้ดังกล่าว เป็นหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ มีประกันบางส่วน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ จำนวนที่ออกไม่เกิน 280 ล้านบาท อายุหุ้นกู้ 1 ปี 3 เดือน 3 วัน จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน ผลตอบแทน 6.50% ต่อปี เสนอขายแก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ จองขั้นต่ำ 100,000 บาท ทวีคูณละ 100,000 บาท

หุ้นกู้ดังกล่าวมีหลักประกันเป็นที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง และที่ดินว่างเปล่า ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ 142.96 ล้านบาท (คิดเป็น 0.5 เท่า) ณ วันที่ประเมิน 29 เม.ย.63 นายทะเบียน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ บริษัทเงินทุน ศรีสวัสดิ์, ที่ปรึกษากฎหมาย บริษัท กุดั่น แอนด์ พาร์ทเนอร์ จำกัด

KPM ระบุว่า บริษัทมีจุดแข็งในการออกและเสนอขายผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างมีระบบ เน้นการให้ความสำคัญในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่มีการประชุมเพื่อดำเนินการคัดกรองตราสารหนี้อย่างละเอียดรอบคอบ การให้ความรู้แก่ทางเจ้าหน้าที่การตลาด รวมทั้งมีการ Company visit บริษัท โดยมีการสัมภาษณ์ผู้บริหารของบริษัท เพื่อนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของผู้ออกตราสารหนี้ ในรูปแบบของคลิปวีดีโอ เพื่อให้ลูกค้าทราบถึงธุรกิจและวิสัยทัศน์ของผู้บริหารผ่านทาง Facebook และ Youtube ของ บล.เคพีเอ็ม รวมทั้งช่องทางประชาสัมพันธ์อื่นๆ ที่ผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงได้ ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ลงทุนจะได้รับข้อมูลของผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่าง ถูกต้อง และครบถ้วนที่สุดก่อนการตัดสินใจลงทุน"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ