(เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคบ่ายพลิกมาร่วงหลังกระแสข่าวสะพัด รมว.คลัง ยื่นใบลาออก

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 1, 2020 16:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีหุ้นไทยภาคบ่ายพลิกมาร่วงแรงใกล้หลุดระดับ 1,300 จุด หลังมีข่าวนายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งต่อนายกรัฐมนตรีแล้วในวันนี้ ส่งผลต่อ Sentiment ลบของภาพรวมการลงทุน ฉุดให้ดัชนีเคลื่อนไหวในแดนลบสวนทางตลาดภูมิภาคส่วนใหญ่ที่แกว่งตัวอยู่ในแดนบวก

เมื่อเวลา 15.59 น. ดัชนี SET อยู่ที่ 1,303.34 จุด ลดลง 7.32 จุด (-0.56%)

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.04 น. ดัชนี SET อยู่ที่ 1,301.86 จุด ลดลง 8.80 จุด (-0.67%)

ขณะที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับทราบมาว่านายปรีดี ดาวฉาย ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง รมว.คลัง แต่ยังไม่ยืนยันว่าจริงหรือไม่ เพียงแต่เมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมาได้ทราบว่านายปรีดีมีอาการป่วย ซึ่งนายกรัฐมตรีมีสิทธิขอให้นายปรีดีทบทวนการลาออก แต่ต้องเป็นการแสดงเจตจำนงลาออกเป็นการส่วนตัว แต่หากยื่นเป็นหนังสือแล้วมีคนรู้ก็ต้องออกจากตำแหน่ง

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายนี้อ่อนตัวลง สวนทางตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่ต่างเคลื่อนไหวในแดนบวก เช่นเดียวกับดาวโจนส์ฟิวเจอร์สที่ยังยืนในแดนบวกได้ แม้จะลดช่วงบวกลงจากช่วงเช้า ส่วนตลาดในยุโรปเทรดบ่ายนี้ก็เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ ทั้งนี้ ตลาดบ้านเราคงจะรับ Sentiment ลบ จากกระแสข่าวที่ออกมาในเรื่องนายปรีดี ดาวฉาย ลาออกจากตำแหน่งรมว.คลัง ซึ่งความไม่แน่นอนทางการเมืองทำให้ตลาดหุ้นไทย Underperform กว่าตลาดอื่น

พร้อมให้แนวรับ 1,300 จุด ส่วนแนวต้าน 1,320 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ