RML มองตลาดคอนโดลักซ์ชัวรี่ยังดีจัด Private tour ชมโครงการรับโควิดรอบใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 12, 2021 15:57 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมนาเทศ อันนวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด และการขาย บมจ.ไรมอน แลนด์ (RML) เปิดเผยว่า ตลาดคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ในทำเลศักยภาพเดินทางสะดวก และมีการดูแลหลังการขายที่ดียังเป็นที่ต้องการ ขณะเดียวกันบริษัทก็ตระหนักถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ทำให้มีการปรับกลยุทธ์ โดยลูกค้าสามารถนัดหมายเพื่อการเข้าชมห้องตัวอย่างแบบส่วนตัว (Private tour) เพื่อการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และมีการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหลังจากที่ลูกค้าเข้าชมเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าคิวต่อไป

อีกทั้งยังนำนวัตกรรม Raimon-iConnect ส่งเสริมด้านการตลาดมาใช้ในช่องทาง O2O (Online to Offline) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ลูกค้าสามารถเยี่ยมชมโครงการแบบเสมือนจริงในแบบ Virtual Tour 360° ตลอด 24 ชั่วโมง โดยช่วงโควิด-19 ระบาดรอบแรก กลยุทธ์ดังกล่าว ถือว่าประสบความสำเร็จ มีกระแสตอบรับที่ดี ส่งผลให้จำนวนผู้เข้าชมผ่านช่องทางนี้สูงขึ้น

กลยุทธ์ดังกล่าวเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบนที่มีกำลังซื้อในประเทศ มีความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง (Real Demand) และพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที รวมถึงกลุ่มนักลงทุนที่มีความพร้อมในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ได้รับความสะดวกในการเข้าถึงสินค้าประเภทอสังหาริมทรัพย์ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องเดินทางมายังสำนักงานขายเพื่อรับชมห้องตัวอย่าง แต่สามารถรับประสบการณ์เสมือนการเดินชมห้องตัวอย่างจริง และดำเนินการจอง ซื้อ โอน ได้ทันทีแม้อยู่ที่บ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายติดต่อกลับทันทีเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ต่อเนื่อง แม้ในสถานการณ์จำกัดการเดินทาง

ขณะเดียวกันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดสูงสุดตั้งแต่ลูกค้า ลูกบ้าน พนักงาน ไปจนถึงคู่ค้า บริษัทได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าโครงการและสำนักงานขาย และพื้นที่ส่วนกลางจะทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และแอลกอฮอล์ทุกชั่วโมง อีกทั้งทีมนิติบุคคลในโครงการคอยดูแลเป็นตัวกลางอำนวยความสะดวก และยังช่วยจัดการคัดกรองผู้เข้าออกโครงการและดูแลด้านสุขอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

"การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบสอง ส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจเป็นวงกว้าง ทำให้คนใช้จ่ายอย่างระมัดระวังมากขึ้น อีกทั้งทำให้เกิดการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งนำไปสู่การปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมให้เปลี่ยนไปจากเดิม บริษัทจึงมีการจัดทำโปรโมชั่นและแคมเปญอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นยอดขาย นับเป็นช่วงโอกาสทองของกลุ่มนักลงทุนและกลุ่มเรียลดีมานด์ที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยระดับลักซ์ชัวรี่ที่ราคาจับต้องได้"นายมนาเทศ กล่าว

นายมนาเทศ กล่าวว่า โครงการที่อยู่อาศัยภายใต้การดูแลของบริษัททุกโครงการมีคุณภาพที่ดีตอบโจทย์ความต้องการได้เต็มรูปแบบ เพิ่มฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยหลากหลาย เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ อย่างการ Work From Home ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ ซึ่งเป็นไปตามแผนการพัฒนาโครงการภายใต้แนวคิด "Design for Living"

ทั้งนี้ บริษัทมีโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ อาทิ โครงการ The Lofts Asoke, The Diplomat 39, The Diplomat Sathorn, The River และ Unixx อีกทั้งยังมี The Lofts Silom ซึ่งเป็นโครงการเพิ่งสร้างแล้วเสร็จมีลูกค้าเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ และทยอยเข้ามาอยู่อาศัย อีกทั้งยังคงมุ่งเน้นการขายไปที่โครงการ The Estelle Phrom Phong, TAIT12, The Lofts Ratchathewi


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ