CSS แจงหุ้นพุ่งแต่พื้นฐานไม่เปลี่ยน วางเป้ารายได้ปีนี้โต 20% จากรับรู้โรงไฟฟ้า ตปท.

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 20, 2021 15:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เปิดเผยว่า บริษัทยังคงดำเนินธุรกิจตามแผนที่ได้วางไว้ทุกประการไม่เปลี่ยนแปลง จึงเชื่อมั่นว่าปีนี้ภาพธุรกิจโดยรวมจะยังคงเติบโตในทิศทางที่ดี เนื่องจากทยอยรับรู้รายได้จากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่เวียดนาม 100 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่ลาว 5 เมกะวัตต์ที่ดำเนินการจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ไปแล้ว

ขณะที่ธุรกิจบริการติดตั้งระบบโทรคมนาคม ยังได้รับอานิสงส์การลงทุนโครงข่าย 5G ที่สนับสนุนให้เห็นเม็ดเงินลงทุนเข้าสู่ระบบมากขึ้น ทำให้ CSS มีโอกาสได้รับงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้นจากลูกค้าหลัก เพื่อต่อยอดรายได้และสร้างฐานธุรกิจให้แข็งแกร่งและมั่นคงต่อไปในอนาคต ส่วนธุรกิจเทรดดิ้ง โดยเฉพาะสายไฟฟ้า ซึ่งปี 63 ราคาทองแดงปรับตัวขึ้นต่อเนื่องถึงปี 64 ทำให้รับรู้กำไรจากสต็อกเพิ่ม จึงทำให้มั่นใจว่าผลการดำเนินงานทั้งปีจะเติบโตตามเป้าที่ 3,800 ล้านบาท หรือเติบโต 20% จากปีก่อน

ส่วนสาเหตุที่ราคาหุ้นเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงที่ผ่านมานั้น บริษัทไม่ได้มีพัฒนาการใดๆ ที่เป็นนัยสำคัญ โดยยังคงดำเนินกิจการเป็นไปตามแผนการดำเนินปกติ โดยปีนี้ยังคงมีนโยบายจะขยายการลงทุนในธุรกิจพลังงานทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเล็งเห็นว่าเป็นธุรกิจที่จะสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอ และมีความมั่นคงในระยะยาว

ส่วนงานบริการติดตั้งระบบโทรคมนาคม และธุรกิจเทรดดิ้ง CSS พร้อมที่จะเข้าประมูลงานทุกงาน เพราะเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของบริษัทฯ ในอนาคตเช่นกัน

"พื้นฐานธุรกิจของบริษัทไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และยังคงดำเนินตามแผนธุรกิจที่ได้วางไว้ ส่วนงานประมูลโครงการใหม่ๆ คาดว่าจะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทพร้อมที่จะเข้าร่วมประมูลทุกโครงการเพื่อต่อยอดรายได้และกำไรสุทธิให้เติบโตตามเป้าที่ได้วางไว้ "นายสมพงษ์ กล่าว

อนึ่ง ราคาหุ้น CSS ช่วงเช้าวันนี้ยังพุ่งแรงกว่า 8% ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายสัปดาห์ก่อน แต่ช่วงบ่ายไหลลงมาอยู่ที่ 2.44 บาท ลดลง 0.06 บาท (-2.40%) เมื่อเวลา 15.35 น. หลังจากขึ้นไปทำจุดสูงสุดที่ 2.70 บาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ