ORI เป้ายอดขายปี 64 นิวไฮ 2.9 หมื่นลบ.เปิด 20 โครงการใหม่พร้อมเพิ่มรายได้ประจำ

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 11, 2021 15:07 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายในปี 64 ทำสถิติสูงสุดใหม่ (New High) ที่ 2.9 หมื่นล้านบาท พร้อมวางเป้ารายได้ปีในปี 64 ไว้ที่ 1.4 หมื่นล้านบาท ซึ่งบริษัทได้วางแผนก้าวไปข้างหน้าแบบ Next Level จะสร้างรากฐานการเติบโตที่แข็งแกร่ง และมั่นคงให้แก่บริษัทในระยะยาว โดยการขยายการเติบโตของบริษัทให้เป็นมากกว่าผู้พัฒนาที่อยู่อาศัย แต่จะเป็นธุรกิจที่สร้างสินค้าและบริการตอบโจทย์ผู้คนในทุกช่วงวัย

"วันนี้เราไม่ได้มองตัวเองเป็นแค่ผู้พัฒนาที่อยู่อาศัย เรามองตัวเองสู่การเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีสินค้าและบริการต่อยอดไปได้อย่างต่อเนื่อง หรือ Beyond Property เพื่อตอบโจทย์คนทุกเจเนอเรชั่นตลอดช่วงชีวิตของเขา" นายพีระพงศ์ กล่าว

สำหรับธุรกิจหลังของบริษัทในการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อขายในปี 64 วางแผนเปิดโครงกาวใหม่ทั้งหมด 20 โครงการ มูลค่ารวม 2 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็น โครงการแนวราบ 11 โครงการ มูลค่า 1.04 หมื่นล้านบาท และโครงการคอนโดมิเนียม 9 โครงการ มูลค่า 9.6 หมื่นล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนการลงทุนในธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) ในปี 64 เข้ามาเสริมการต่อยอดให้กับธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจโลจิสติกส์ ที่ได้ร่วมมือกับ บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ (JWD) พื้นที่ 62,000 ตารางเมตร ซึ่งจะเปิดเผยแผนธุรกิจร่วมกันอีกครั้งภายในเดือนเม.ย.นี้

และบริษัทยังวางแผนต่อยอดธุรกิจจากการเข้าลงทุนในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ (AMC) โดยนำความเชี่ยวชาญของบริษัทมาต่อยอดสู่การดำเนินธุรกิจบริหารสินทรัพย์อย่างเข้มแข็งและครบวงจร โดยร่วมกับพันธมิตรที่เชี่ยวชาญในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ เพื่อคัดกรองทรัพย์การพัฒนาโครงการ การรีโนเวท การขาย และการตลาด เพื่อคว้าโอกาสใหม่เข้ามาในธุรกิจต่อยอดการเติบโต รวมถึงบริษัทยังศึกษาการลงทุนในธุรกิจสุขภาพ ที่สามารถต่อยอดและสร้างบริการมอบให้กับลูกค้าของบริษัทได้

ขณะเดียวกันบริษัทยังคงเดินหน้าในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ โดยในปีนี้จะพัฒนาโครงการ วัน ออริจิ้น สนามเป้า (One Origin Sanampao) ซึ่งเป็นโครงการอาคารสำนักงาน ขนาดพื้นที่กว่า 56,100 ตารางเมตรติด BTS สนามเป้า ตอบโจทย์ความต้องการอาคารสำนักงานในฝั่งกรุงเทพฯตอนเหนือที่ยังคงขยายตัวได้ดี และเชื่อมั่นว่าสินค้าและบริการของเครือจะตอบโจทย์คนทุกเจเนอเรชั่นในทุกช่วงเวลาของการใช้ชีวิต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ