JMART โชว์กำไร Q1/64 โตกว่า 2 เท่าจากทุกธุรกิจโตเข้าเป้า-กำไรพิเศษหนุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 14, 2021 13:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจ มาร์ท (JMART) เปิดเผยถึง ผลประกอบการงวดไตรมาส 1/64 กำไรทำสถิติสูงสุดรายไตรมาสต่อเนื่อง โดยมีกำไรสุทธิ 333 ล้านบาท เติบโต 218% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ขณะที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 2,883.1 ล้านบาท เติบโต 8.2% จากงวดเดียวกันของปีก่อน

ปัจจัยสำคัญในการเติบโตของกำไรสุทธิ มาจากบริษัทย่อยและบริษัทร่วมภายในกลุ่มมีการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยธุรกิจบริหารหนี้ของ JMT ยังคงเป็นสัดส่วนกำไรที่สำคัญให้แก่เจมาร์ท ขณะที่ กลุ่มธุรกิจการเงิน ค้าปลีก และอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้การบริหารของ SINGER , JAS ASSET (J) และ JAYMART MOBILE สามารถบริหารจัดการได้อย่างดีเยี่ยม แม้ภายใต้สถานการณ์การกลับมาแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในปีนี้ แต่บริษัทฯ สามารถใช้เทคโนโลยี และ Ecosystem ภายในกลุ่ม สนับสนุนโอกาสใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น

นอกจากนี้ JMART ได้รับกำไรพิเศษจากการปรับมูลค่ายุติธรรมเงินลงทุนของ JMART ใน บริษัท เจฟินเทค จำกัด (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เคบี เจ แคปปิตอล จำกัด (KBJ)) เข้ามารับรู้ในไตรมาสนี้ ภายหลังปิดดีลการเข้าลงทุนของบริษัท KB Kookmin Card บริษัทการเงินอันดับต้นๆ จากประเทศเกาหลีใต้ แล้วเสร็จในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัทเจมาร์ทมีฐานกำไรเติบโตมั่นคง และมั่นใจภาพระยะยาวมีแนวโน้มเชิงบวกจากการต่อจิ๊กซอว์ภายในกลุ่ม โดยในไตรมาส 2 เตรียมเดินหน้าสานต่อโครงการที่ได้ประกาศเอาไว้ ได้แก่ การขยายกิจการด้านโลจิสติกส์ ธุรกิจนายหน้าประกันภัยและการเงิน รวมทั้ง ธุรกิจบริหารสินทรัพย์รอการขาย ที่จะเริ่มเห็นภาพชัดเจนมากขึ้น และยังไม่ได้รวมในประมาณการเป้าหมายที่วางไว้

นอกจากนี้ ยังมีจุดแข็งจากความร่วมมือกับบริษัทพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับโลก และโปรเจ็กต์อื่นๆ ที่จะทำให้ Ecosystem ในกลุ่มเจมาร์ทครบวงจร ล่าสุด ยังประกาศใช้ JFIN ทำแคมเปญกระตุ้นตลาดดิจิทัล โทเคน สร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้เหนือคู่แข่ง เป็นอีกปัจจัยสนับสนุนผลงานปีนี้ของเจมาร์ท โดยตั้งเป้ากำไรเติบโต 50% จากปีก่อน 2563 ที่ทำได้ 798 ล้านบาท

ปัจจุบันบริษัทยังอยู่ระหว่างการนำเอา JFIN Token มาใช้ในกลุ่ม เพื่อสร้าง Ecosystem ของ JFIN โดยจะเปิดโครงการ ลด แลก แจก อย่างเต็มรูปแบบ ดีเดย์ 17 พฤษภาคม 2564 นี้ ย้ำอนาคตกระแสคริปโตมาแน่นอน ซึ่งบริษัทต้องเตรียมสร้างการรับรู้เรื่องดังกล่าวกับผู้บริโภค


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ