KISS ตั้งรับครึ่งปีหลังดันตลาดสุขภาพ-ความงามผ่านนวัตกรรมใหม่หลัง GRAMMY เข้าถือหุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 14, 2021 11:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล (KISS) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมผลักดันตลาดผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพ ผ่านนวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่อง หลังจากภาครัฐเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในครึ่งปีหลังนี้ฟื้นตัวขึ้น และกำลังซื้อผู้บริโภคกลับมาคึกคัก

"ครึ่งปีแรก แม้ตลาดอาจดูซบเซาจากกำลังซื้อหดตัว แต่หลังจากรัฐบาลเร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนการผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ และเตรียมแผนเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศของจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่ 1 ก.ค.นี้เป็นต้นไป เป็นสัญญาณที่ดี ซึ่งคาดว่าหากแผนการฉีดวัคซีนและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นไปตามที่กำหนด น่าจะเริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัวชัดเจนขึ้น ส่งผลให้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคและบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยน่าจะดีขึ้นตามลำดับ" นางวรวรรณ กล่าว

ล่าสุด บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (GRAMMY) ได้เข้าซื้อหุ้น KISS ผ่านกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมได้แก่ Aurora Asia Holdings Pte. Ltd. (AAH) และนางสาวปิยวดี สอนสิงห์ จำนวน 59,940,000 หุ้น หรือคิดเป็นไม่เกิน 9.99% ของหุ้นทั้งหมดของ KISS ในราคาเดียวกับที่เสนอขาย IPO ราคา 9 บาทต่อหุ้น รวมมูลค่าประมาณ 539.46 ล้านบาท เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.64 นับเป็นการตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งการดำเนินงานของ KISS ที่มีศักยภาพเติบโตในอนาคต

"ความร่วมมือระหว่าง KISS กับ GMM เป็นไปตามข้อตกลง โดยบริษัทได้ร่วมทุนกับบริษัท โอ ช้อปปิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ GMM จัดตั้งบริษัท โอทู คิส จำกัด (O2 KISS) เพื่อดำเนินธุรกิจ Media Commerce ซึ่งการเข้ามาถือหุ้นของ GMM ทำให้เราผสานจุดแข็งของ KISS และ GMM O Shopping ทั้งการพัฒนานวัตกรรม การสร้างแบรนด์ การทำตลาด และการดำเนินกลยุทธ์อินฟลูเอ็นเซอร์ผ่านศิลปินที่มีชื่อเสียง ภายในเครือข่ายสื่อบันเทิงอย่างกว้างขวาง และมีช่องทางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม TV Home Shopping ของ O Shopping จะช่วยเสริมศักยภาพธุรกิจ รองรับอุตสาหกรรมความงามและสุขภาพที่คาดว่าจะฟื้นตัวในครึ่งปีหลัง ซึ่งจะสามารถผลักดันให้เกิดการเติบโตตามที่ตั้งใจ" นางวรวรรณ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ