SO คาด H2/64 ธุรกิจฟื้นจากเปิดประเทศหากโควิดคลี่คลาย,เดินหน้า M&A คุย 2-3 ดีล

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday June 25, 2021 12:57 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพล วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บมจ.สยามราชธานี (SO) เปิดเผยว่ารายได้จากธุรกิจจัดหาบุคลากรจะฟื้นตัวในช่วงที่การแพร่ระบาดโควิด-19คลี่คลายและสามารถเปิดประเทศได้ในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งจะทำให้รายได้จากค่าทำงานล่วงเวลา (OT) ของพนักงานกลับมาประมาณ 10-15 ล้านบาท หลังจากที่รายได้ OT หายไปในช่วงแพร่ระบาดโควิด-19

โดยบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการซื้อกิจการ (M&A) โดยตั้งเป้าหมายไปที่ Outsorce Company, Software Enterprise และ Professional Training ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการพูดคุย 2-3 ดีล โดยมีดีลที่เป็นบริษัทใหญ่ ซึ่งมีการดำเนินธุรกิจอยู่ในหลายประเทศ ทำให้ต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาค่อนข้างนาน

สำหรับแพลตฟอร์ม DIGIDOCS ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการเอกสารออนไลน์ เพื่อการทำงานเอกสารที่ง่าย สะดวก และปลอดภัย หลังจากที่ติดตั้งให้ลูกค้าไปแล้วได้รับกระแสตอบรับที่ดี ปัจจุบันบริษัทจึงจะปรับปรุงแพลตฟอร์มดังกล่าว เพื่อตอบสนองลูกค้าได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้นอีก ซึ่งจะเรียกว่าแพลตฟอร์ม FLOW BUSINESS PROCESS MANAGEMENT ที่จะเริ่มให้บริการในไตรมาส 4/64 ซึ่งคาดว่าจะมีลูกค้าที่เป็นกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่และกลุ่มโรงงานเพิ่มเข้ามาประมาณ 5-10 ราย

และช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาบริษัทได้พัฒนาระบบ Payroll Outsource Guard and Security ซึ่งจะใช้เพื่อการคำนวณค่าตอบแทนในอาชีพผู้รักษาความปลอดภัยให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงโปรแกรม VEHICLE MANAGEMENT SYSTEM ที่จะสามารถให้บริการเช่ารถยนต์ที่ง่ายและสะดวกมากขึ้นอีกด้วย

ด้านโครงการให้บริการพนักงานขับรถกลุ่มงานสาธารณะ 2,000 อัตรา ที่จะทยอยส่งพนักงานขับรถเป็นเฟส เฟสละ 200-300 คนนั้น ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้โครงการล่าช้าออกไป แต่คาดว่าจะกลับมาเห็นความชัดเจนได้ในไตรมาส 3/64 นี้

นายณัฐพลกล่าวถึงประเด็นรถยนต์ไร้คนขับ ว่าเทคโนโลยีดังกล่าวยังไม่ส่งผลกับธุรกิจจัดหาบุคลากรของบริษัท เนื่องจากยังคงต้องใช้เวลาอีกสักพักในการเติบโต รวมไปถึง บุคลากรที่ทางบริษัทจัดหาไปนั้น สามารถดูแลและให้บริการลูกค้าได้มากกว่าการเป็นคนขับรถ ดังนั้นทางบริษัทจึงมั่นใจว่าเทคโนโลยีบางอย่างก็จะไม่สามารถทดแทนการบริการจากแรงงานคนได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ