ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ขึ้นเล็กน้อยตามภูมิภาคหลังร่วงไปมาก

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 3, 2021 08:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซด์เวย์อิงขึ้นได้เล็กน้อย คล้ายกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้เคลื่อนไหวไซด์เวย์ทั้งในแดนบวก-ลบสลับไม่เกิน 0.5% หลังจากราคาน้ำมันปรับตัวลงแรงกว่า 3% จากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดทั่วโลกสูงขึ้นเป็น 5-6 แสนรายต่อวัน จากเดิม 3 แสนรายต่อวัน และดัชนีภาคการผลิตของจีนและสหรัฐเริ่มชะลอลง ทำให้เห็นภาพเศรษฐกิจฟื้นตัวช้า

ทั้งนี้ ตลาดบ้านเราวานนี้เริ่มเห็นการรีบาวด์กลับหลังลงไปทดสอบ 1,513 จุด และนักลงทุนต่างชาติก็เริ่มกลับมาซื้อหลังจากมองว่าจุดนี้ต่ำแล้ว อาจทำให้เกิด Cover short ได้ และจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศก็ยังทรงตัวแถว 17,000-18,000 จุด แม้จะยังสูงแต่ดีที่ไม่เร่งตัวขึ้นไปอีก ซึ่งยังเป็นปัจจัยที่ถ่วงตลาดฯให้อยู่ในลักษณะซึม ๆ

วันนี้ต้องติดตามการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อาจออกมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิดระบาดออกมาเพิ่มเติม และการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนงวดไตรมาส 2/64 โดยวันนี้มี ADVANC รวมถึงการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันพรุ่งนี้ ส่วนต่างประเทศช่วงนี้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจของประเทศสำคัญ

พร้อมให้แนวรับ 1,520-1,513 จุด ส่วนแนวต้าน 1,530-1,538 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ