12 ซีอีโอเข้าชิงรางวัล SET Awards 2021 ประกาศผล 3 พ.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday October 1, 2021 18:32 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เตรียมจัด SET Awards 2021 เผยรายชื่อ 12 ซีอีโอ และ 76 บริษัทเข้าชิงรางวัล Business Excellence และ 51 บริษัทเข้าชิงรางวัล Sustainability Excellence สะท้อนถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจที่โดดเด่น พร้อมปรับตัว และเป็นองค์กรต้นแบบในภาคตลาดทุน เตรียมประกาศผล 3 พ.ย. นี้ในรูปแบบ Virtual Ceremony

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลท. เปิดเผยว่า ตลท.และวารสารการเงินธนาคาร จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล SET Awards 2021 ครั้งที่ 18 เพื่อประกาศเกียรติคุณและเชิดชูบริษัทจดทะเบียน บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้บริหารสูงสุดของบริษัทจดทะเบียนที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่มรางวัลคือ กลุ่มรางวัล Business Excellence สำหรับบริษัทที่มีความสามารถในการดำเนินธุรกิจ การพัฒนานวัตกรรมในองค์กร รวมไปถึงธุรกรรมทางการเงินในตลาดทุน และกลุ่มรางวัล Sustainability Excellence สำหรับบริษัทที่มีความมุ่งมั่นสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนและร่วมสร้างคุณค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้เสีย สังคม และสิ่งแวดล้อม

"ภายใต้สถานการณ์ที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน ส่งผลให้ บจ. ต้องเตรียมพร้อมและปรับกลยุทธ์ให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง การจัดงาน SET Awards เพื่อยกย่องบริษัทที่โดดเด่นทั้งศักยภาพและคุณภาพ เป็นองค์กรต้นแบบธุรกิจที่ดี สร้างแรงจูงใจในการพัฒนาคุณภาพองค์กร พัฒนานวัตกรรม รวมถึงดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบต่อผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้เสียให้ความสำคัญในการดำเนินงานโดยคำนึงถึ งสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environment, Social, Governance: ESG) พร้อมกับการสร้างผลประกอบการที่ดี เพื่อสร้างการเติบโตอย่างสมดุลทั้งธุรกิจและสังคม (Balanced Growth) ซึ่งสอดคล้องวิสัยทัศน์ตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการพัฒนาตลาดทุนไทยให้เป็นประโยชน์แก่ทุกภาคส่วน "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone" โดยปีนี้จะจัดงานในวันที่ 3 พฤศจิกายนในรูปแบบ Virtual Ceremony สอดรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยมี 76 บริษัทและผู้บริหารสูงสุด 12 ท่าน ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้ายและเข้าชิง SET Awards ในกลุ่มรางวัล Business Excellence และ 51 บริษัทในกลุ่มรางวัล Sustainability Excellence" นายภากรกล่าว

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร ผู้ร่วมก่อตั้งรางวัล SET Awards และหนึ่งในคณะทำงานผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อพิจารณาตัดสินรางวัล SET Awards 2021 กล่าวว่า ปีนี้ ตลท.ได้ปรับการจัดแบ่งกลุ่มรางวัลเพื่อเพิ่มโอกาสให้บริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีศักยภาพ โดยเพิ่มกลุ่มตามช่วงของมูลค่าราคาหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (market capitalization) ใน mai เป็น 2 กลุ่ม และ เพิ่มกลุ่มย่อยของรางวัล Best Innovative Company Awards และ Deal of the Year Awards ซึ่งได้รับการตอบรับจากบริษัทจดทะเบียนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในตลาดทุนเป็นอย่างดี โดยหลายรางวัลมีผู้สมัครเข้าชิงรางวัลสูงสุดเป็นประวัติการณ์ สะท้อนถึงความสนใจในรางวัล SET Awards ที่เพิ่มขึ้นทุกปี

คณะทำงานผู้ทรงคุณวุฒิในการตัดสินรางวัล SET Awards 2021 ได้แก่ นายชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ นายมารวย ผดุงสิทธิ์ นายเสรี จินตนเสรี นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ นายยุทธ วรฉัตรธาร นางภัทรียา เบญจพลชัย นายธีรนันท์ ศรีหงส์ นายภากร ปีตธวัชชัย นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ นายกฤษฎา เสกตระกูล และเลขานุการคณะทำงานได้แก่ นายอำนวย จิรมหาโภคา

รางวัล SET Awards ในปีนี้ แบ่งเป็น 2 กลุ่มรางวัล ได้แก่ กลุ่มรางวัล Business Excellence ประกอบด้วย 7 รางวัล ได้แก่ 1) Best CEO Awards และ Young Rising Star CEO Award 2) Best Company Performance Awards 3) Deal of the Year Awards 4) Best Investor Relations Awards 5) Best Innovative Company Awards 6) Best Securities Company Awards 7) Best Asset Management Company Award

และกลุ่มรางวัล Sustainability Excellence ประกอบด้วย 3 รางวัล ได้แก่ 1) Best Sustainability Awards 2) Highly Commended in Sustainability Awards และ 3) Rising Star Sustainability Awards

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จสำหรับบริษัทหรือบุคคลที่สามารถรักษาความโดดเด่นได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป (SET Awards of Honor)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ