นายกฯ ประชุมสุดยอดอาเซียนผ่านทางไกล/รมว.พาณิชย์ แถลงตัวเลขส่งออก

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 26, 2021 09:46 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประเด็นที่น่าสนใจวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 38 และ 39 ผ่านระบบการประชุมทางไกล ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีจะเข้าร่วมประชุมอีก 3 คณะ ประกอบด้วย การประชุมสุดยอดอาเซียน - สาธารณรัฐเกาหลี ครั้งที่ 22 การประชุมสุดยอดอาเซียน - จีน ครั้งที่ 24 และการประชุมสุดยอดอาเซียน - สหรัฐอเมริกา ครั้งที่ 9

 • พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการจ้างงานคนพิการเชิงสังคมระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ณ ห้องประชุม จอมพล ป.พิบูลสงคราม ชั้น 5 กระทรวงแรงงาน
 • นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ครั้งที่ 8/2564 (ผ่านระบบ Video Conference)
 • นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ครั้งที่ 9/2564 (ผ่านระบบ Video Conference) ณ ห้องประชุม 302 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล
 • ประเด็นด้านเศรษฐกิจที่น่าสนใจวันนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ แถลงข่าว ภาวะการค้าระหว่างประเทศของไทยเดือนกันยายน 2564 จับตาว่าการส่งออกไทยในเดือนนี้ จะยังเติบโตอย่างต่อเนื่องหรือไม่ หลังจากสถานการณ์เศรษฐกิจในหลายประเทศคู่ค้าฟื้นตัวขึ้น เนื่องจากปัญหาการระบาดโควิดในทั่วโลกที่เริ่มคลี่คลาย
 • นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานเปิดงาน THAILAND DIGITAL TRANSFORMATION WEEK 2021 และปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "ผู้นำองค์กรในยุคดิจิทัล" ดันภาคธุรกิจไทยสู่องค์กรดิจิทัล
 • สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศเริ่มดูดีขึ้น โดยล่าสุดวันนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) พบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ 7,706 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 66 ราย ซึ่งแนวโน้มเริ่มลดลงต่อเนื่อง และจะมีการให้รายละเอียดเพิ่มเติมจาก ศบค. รวมถึงการแถลงข่าวประจำวันในประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจจากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)
 • ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย แถลงข่าวดัชนีความเชื่อมั่น Modern Trade ไตรมาสที่ 3/2564 โดยนายธนวรรธน์ พลวิชัย ประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ, นายสุรงค์ บูลกุล รองประธานกรรมการหอการค้าไทย
 • การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จัดสัมมนารับฟังรายละเอียดของโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณตลาดคลองสาน และแสดงข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับความเป็นไปได้และความสนใจในการลงทุนโครงการ

นอกจากนี้ ยังจัดสัมมนารับฟังความคิดเห็นจากภาคเอกชน (Market Sounding) ครั้งที่ 1 โครงการศึกษา ทบทวน และวิเคราะห์ความเหมาะสมของโครงการ จัดทำเอกสารประกวดราคาและการดำเนินงาน ตาม พ.ร.บ.การร่วมลงทุน ระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. 2562 ของโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง)

 • บมจ. เอสซีจี แพคเกจจิ้ง (SCGP) แถลงผลประกอบการไตรมาส 3 ของปี 2564 โดยนายวิชาญ จิตร์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายดนัยเดช เกตุสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการเงิน
 • บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด แถลง Robinhood First Year Journey & The Road to Super
 • จับตาท่าทีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังวานนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เรียกรัฐมนตรีสังกัดพรรคพลังประชารัฐ เข้าพบหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าเป็นการหารือเกี่ยวกับปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ ต้องจับตาว่าจะมีการปรับโครงสร้างพรรคใหม่หรือไม่

ขณะที่ต้องจับตาท่าทีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะเลขาธิการพรรค ที่ได้มีการนัดหารือกันอย่างไม่เป็นทางการที่รัฐสภา คาดว่าเป็นการพูดคุยถึงเรื่องบทบาทจะเป็นอย่างไรต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ทางพรรค พปชร.ได้นัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ซึ่งเป็นกำหนดการเดิมที่นัดกันไว้ก่อนหน้านี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ