WORK เปิดผังปี 65 อัดแน่นคอนเทนต์ใหม่ทั้งวาไรตี้-ละครเข้าถึงทุกกลุ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 4, 2021 11:45 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

WORK เปิดผังปี 65 อัดแน่นคอนเทนต์ใหม่ทั้งวาไรตี้-ละครเข้าถึงทุกกลุ่ม

นายปัญญา นิรันดร์กุล ประธาน บมจ.เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (WORK) แถลงผังช่องเวิร์คพอยท์ Keep Smiling Forward 2022 ว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าเราจะเจอสถานการณ์ใดก็ตาม เวิร์คพอยท์ ไม่เคยหยุดนิ่ง ยังคงความเป็น Creative TV ในการสร้างความสุข สร้างรอยยิ้มและสร้างพลังใจให้กับผู้ชม และในปีหน้าช่องเวิร์คพอยท์จะยกขบวนความสนุก อัดแน่น จัดเต็ม เพื่อผู้ชมอย่างแน่นอน

นางสาววิชนี ศรีสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด WORK เปิดเผยว่า กลยุทธ์ของช่องเวิร์คพอยท์ 23 จะส่งรายการใหม่ลงเต็มผังทั้งไพร์มไทม์และนอนไพร์มไทม์ ขยายฐานคนดูครบทุกกลุ่มมากยิ่งขึ้น ชูคอนเทนต์วาไรตี้หลากหลาย ข่าวเข้มข้น และเสริมทัพด้วยการกลับมาของละครเวิร์คพอยท์ คอนเทนต์ครบ 3 อาวุธหลักเพื่อเดินหน้าสร้างรอยยิ้ม สร้างพลังใจให้ทุกคนได้ Keep Smiling Forward ในปีหน้าที่กำลังจะมาถึงไปด้วยกัน

เริ่มด้วยช่วงเวลาไพร์มไทม์ เรียกว่าเป็น Super Prime Family Big Hit ที่ช่องเวิร์คพอยท์ส่งโปรเจ็คต์ยักษ์ต่อเนื่องตลอดปี สร้างบรรยากาศให้ทุกคนในครอบครัวได้รวมตัวใกล้ชิดอยู่หน้าจอ

  • รายการ"ปัญญาตลาดแตก" การกลับมาของพิธีกรระดับประเทศ ปัญญา นิรันดร์กุล พร้อมการส่งพลังใจให้แก่พ่อค้าแม่ค้าให้ชาวตลาดได้กลับมาค้าขายครึกครื้นตลาดแตกอีกครั้ง,
  • เอาใจคอ Sport Entertainment ด้วย รายการ "10 Fight 10 ซีซั่น 3" ยกระดับความมันด้วยนักชกชื่อดังจากต่างประเทศ และ รายการ "Sport 7 เจ็ดเกมแข่งดาว" มหกรรมกีฬาดารากว่าร้อยชีวิต กับ 7 กีฬาที่ต้องเล่นจริง แข่งจริง ถ่ายทอดสดให้ได้มันไปพร้อมกัน
  • รายการ "เกมร้องล่าเหรียญ" เกมโชว์ของคนเสียงดีที่มีรางวัลสูงสุดเป็นเดิมพัน
  • รายการ "แฟนกัน 1 DAY" รายการที่ทำให้ฝันของ "คนธรรมดา" เป็นจริงที่ได้มีโอกาสออกเดตกับ "ซุปตาร์" ที่ชื่นชอบ
  • เสริมความแข็งแรงด้วยรายการช่วงกลางวัน กับรายการ "ลุยแก้หนี้" ที่ได้ Money Coach ชื่อดังมาช่วยสะสางเคลียร์หนี้สินให้คนไทยได้หมดหนี้
  • รายการ "ตั้งเตาเม้าท์บันเทิง" อัปเดตเรื่องราวของวงการบันเทิงแบบสุดแซ่บจากพิธีกรฝีปากกล้ายกเซ็ท
  • ผ่อนคลายในวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยรายการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งเยาวชนขวัญใจชาวไทย "ชิงช้าสวรรค์" ที่จะกลับมาพร้อมการลงพื้นที่ออดิชั่นทั่วประเทศ
  • ซิตคอม "โอมเพี้ยง อาจารย์คง" สร้างความฮาด้วยทีมนักแสดงนำ เท่ง ? แจ๊ส ? จ๊ะ ? นิว ชัยพล และเรื่องราวของความเชื่อที่ทำให้ทุกคนหายเบื่อแน่นอน
  • เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องความสนุกตั้งแต่ปลายปีกับรายการ "ไมค์หมดหนี้เสี่ยงโชค" พื้นที่ของคนเสียงดีที่ต้องมีดวง ทุกนาทีต้องมีโชค
  • รายการ "เพชรคู่เพชร" การแข่งขันร้องเพลงของศิลปิน 2 ยุค เพื่อคว้า 300 คะแนน

สำหรับ "ข่าวเวิร์คพอยท์" ขอใช้พื้นที่ข่าวเป็นที่พึ่งของชาวบ้าน พร้อมเป็นกระบอกเสียงเคียงข้างบรรเทาทุกข์ทุกความเดือดร้อนของคนไทยทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อ "ช่วยคนไทย ไขความจริง" อีกทั้งยังเพิ่มความเข้มข้นของการวิเคราะห์ข่าวและการย่อยข่าวยากให้เป็นการเล่าข่าวที่เข้าใจง่ายพร้อมเกาะติดทุกสถานการณ์

ในส่วนของ "ละครเวิร์คพอยท์" ที่กลับมาลงจอขอแย่งเรตติ้งละครทีวีอีกครั้ง กับจุดยืนสร้างความแตกต่างในการนำเสนอที่เน้นดูได้ทั้งครอบครัว เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูเพลิน สนุกครบรส ประเดิมเรื่องแรกด้วยละครฟอร์มใหญ่ "บัลลังก์ลูกทุ่ง" ปรากฏการณ์ของวงการละครเมื่อ 2 ตัวแม่แห่งวงการลูกทุ่งจาก 2 ค่ายยักษ์ใหญ่มาประชันกัน อย่าง "ใบเตย อาร์สยาม" และ "เปาวลี พรพิมล" พร้อมบทเพลงไพเราะในละครมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในวงการละครเพลง,

ตำนานละครไทยในดวงใจ "นางนาค สะใภ้พระโขนง" อีกหนึ่งมุมของตำนานไทยที่ไม่เคยเล่าขานที่ใดจะนำมาเล่าผ่านละครเรื่องนี้ และอีกหนึ่งละครเรียกรอยยิ้ม "ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ" การต่อยอดคาแรกเตอร์จากครูในซิตคอมหกฉากครับจารย์สู่นักแสดงนำในละครและเรื่องราวเกี่ยวกับผีที่ทำให้ความวุ่นวายกลายเป็นความสนุก นำแสดงโดย"ตุ๊กกี้ สุดารัตน์" และ "แพท ณปภา"

ทั้งหมดนี้ คือ ส่วนหนึ่งของผังรายการใหม่ช่องเวิร์คพอยท์ 23 แบบอัดแน่นและจัดเต็ม พร้อมมอบให้กับทุกครอบครัว ทุกพื้นที่ ให้มีรอยยิ้มและความสุขตลอดปี 65


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ