SISB ประเมินเปิดประเทศ-เปิดเทอมหนุนจำนวนนักเรียนฟื้นต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 22, 2021 14:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสไอเอสบี (SISB) เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาทำให้บริษัทต้องจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ แต่เมื่อหน่วยงานราชการผ่อนผันให้โรงเรียนนานาชาติสามารถกลับมาเปิดโรงเรียนได้ตามปกติ โรงเรียนในกลุ่มของบริษัทเปิดเรียนแบบ On-site ได้ครบทั้ง 4 แห่ง ตั้งแต่ วันที่ 26 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา และสามารถปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของหน่วยงานที่กำกับดูแลอย่างเคร่งครัด รวมถึงมีระบบการดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด

"บริษัทได้ให้โรงเรียนในกลุ่มสามารถดำเนินการเรียนการสอนในลักษณะแบบผสมผสาน (Hybrid Learning) ทั้งจาก ที่โรงเรียน (On-site) และจากที่พักอาศัย (On-line) ซึ่งภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 หากเหตุการณ์ใด ๆ เกิดขึ้น โรงเรียนสามารถคงการเรียนการสอนได้ตามปกติ ขณะเดียวกัน ยังให้ผู้ปกครองสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนในรูปแบบใด ซึ่งโรงเรียนมีความพร้อมในการจัดการเรียนการสอนในทุกรูปแบบอยู่แล้ว"

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวว่า การเปิดเรียนได้ตามปกติทั้งในรูปแบบ On-site และ On-line ในช่วงที่ผ่านมาส่งผลให้จำนวนนักเรียนเริ่มทยอยฟื้นตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ยังคงเน้นนโยบายการบริหารจัดการต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ เพื่อจะรักษาความสามารถของการดำเนินธุรกิจให้อยู่ในระดับที่ดี ขณะที่แผนการขยายโรงเรียนสาขาในระยะยาว ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง บริษัทฯอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม เพื่อที่จะผลักดันการเติบโตให้ได้ต่อเนื่อง โดยมีการวางแนวทางไว้แล้วโดยใช้ 3 กลยุทธ์หลัก ประกอบด้วย 1.การขยายโรงเรียนสาขา เพื่อให้รองรับจำนวนนักเรียนที่เพิ่มขึ้น 2.เดินหน้าขยายฐานการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา ซึ่งมีอัตราค่าธรรมเนียมการศึกษาสูงกว่าระดับอนุบาล และประถม 3. มีแผนเปิดโรงเรียนนานาชาติเพื่อเป็นทางเลือกในระดับราคา 1.5 ? 3 แสนบาทต่อปี ซึ่งจะส่งผลให้นักเรียนสามารถเข้าถึงโรงเรียนนานาชาติของกลุ่มบริษัทฯ ได้เป็นวงกว้างมากขึ้น โดยจะเลือกพื้นที่ชานเมือง และต่างจังหวัด ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวจะช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ