HFT วางเป้าปี 65 รายได้โตไม่ต่ำกว่า 10-15%รับดีมานด์สูง-ปรับขึ้นราคาขาย

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 24, 2021 12:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจวง จื้อ เหยา รองประธานกรรมการ บมจ.ฮั้วฟง รับเบอร์ (ไทยแลนด์) (HFT) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ในปี 65 เติบโตไม่ต่ำกว่า 10-15% จากแนวโน้มของความต้องการความต้องการจักรยานและจักรยานยนต์ที่มีทิศทางการขยายตัวที่ดี โดยเฉพาะในส่วนของจักรยานที่จะเห็นการเติบโตขึ้นมาก จากทิศทางของการใช้เส้นยางจักรยานในภาพรวมที่มากขึ้นค่อนข้างมาก ขณะที่จักยานยนต์คาดว่าจะยังค่อนข้างทรงตัวจากปีนี้ โดยที่กลุ่มที่เป็นจักรยานไฟฟ้าจะมีการเติบโตขึ้นมาอย่างมาก จากนโยบายลดโลกร้อน และสามารถขับเคลื่อนด้วยระยะทางการใช้งานที่มากกว่าจักรยานปกติ ทำให้บริษัทเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับการผลิตในปีหน้าไปแล้ว 20-30%

ขณะเดียวกันบริษัทได้มีการปรับราคาขายสินค้าเพิ่มขึ้นราว 10% ตามต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้น เพื่อผลักดันมาร์จิ้นของบริษัทให้สูงขึ้น จากการปรับเพิ่มขึ้นราคา ซึ่งบริษัทจะใช้กลยูทธ์ในการชดเชยมาร์จิ้นที่หายไปบางส่วนจากต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้นด้วย แม้ว่าวัตถุดิบปรับลดลงแต่จะใช้เวลาสักพักในการปรับราคาขายลง ซึ่งบริษัทจะพยายายามรักษามาร์จิ้นให้ไม่ต่ำกว่า 20% โดยล่าสุดบริษัทได้มีซัพพลายเออร์รายใหม่เข้ามาซึ่งจะทำให้ประหยัดต้นทุนได้ถึงปีละ 10 ล้านบาท

ด้านการลงทุนในปี 65 บริษัทตั้งงบลงทุนไว้กว่า 200 ล้านบาท เพื่อรองรับการเพิ่มกำลังการผลิตใหม่ในการผลิตเส้นยาง หากมีความต้องการสั่งซื้อจากลูกค้าเข้ามาเป็นจำนวนมาก และรองรับการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาโรงงานของบริษัท

อีกทั้งยังอยู่อยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรหรือธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ซึ่งบริษัทมีความสนใจเข้าลงทุนในการร่วมทุนหรือการทำดีล M&A ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนในปี 65 จำนวน 1 ดีล

แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/64 บริษัทคาดว่าจะยังเห็นการเติบโตขึ้นและทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง จากปริมาณออเดอร์สั่งซื้อของลูกค้าที่เข้ามามาก ประกอบกับค่าเงินบาทที่อ่อนค่ายังช่วยหนุนภาพรวมของผลการดำเนินงานของบริษัทได้อีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ