SO ดึง "ท็อป จิรายุส" CEO บิทคับเป็นบอร์ดด้านยุทธศาสตร์เสริมแกร่งธุรกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday December 27, 2021 10:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพล วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สยามราชธานี (SO) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริษัทแต่งตั้งนายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ดำรงตำแหน่งกรรมการ กรรมการอิสระ และกรรมการยุทธศาสตร์ของบริษัท แทนกรรมการที่ลาออกไปเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจะมีผลตั้งแต่ 4 ม.ค. 2565 เป็นต้นไป

"เหตุผลที่มีการแต่งตั้งคุณจิรายุสเป็นกรรมการแทนตำแหน่งกรรมการที่ว่างลง เนื่องจากเห็นว่าเป็นบุคคลและผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีความสามารถและมีศักยภาพที่น่าจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องให้กับสยามราชธานีเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งในอนาคต" นายณัฐพลกล่าว

ทั้งนี้ ตามกฎหมายตำแหน่งกรรมการดังกล่าว SO สามารถแต่งตั้งได้เลยเนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ ว่างอยู่ โดยไม่ต้องขอมติประชุมผู้ถือหุ้น

อย่างไรก็ดี ปกติหน้าที่และความรับผิดชอบของกรรมการด้านยุทธศาสตร์คือ ช่วยกำกับให้ฝ่ายบริหารจัดทำแผนยุทธศาสตร์ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถสร้างผลตอบแทนได้อย่างยั่งยืน อีกทั้งยังร่วมพิจารณากลั่นกรองของฝ่ายจัดการที่มีการนำเสนอโครงการต่างๆ หรือการขยายกิจการการลงทุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมคำนึงถึงความเสี่ยงจากการลงทุนด้วยเช่นกัน รวมถึงการกำกับศึกษาความเป็นไปได้สำหรับโครงการการลงทุนในธุรกิจและติดตามความคืบหน้าจากโครงการที่ลงทุน พร้อมให้คำแนะนำต่างๆ ต่อปัญหาและอุปสรรค์ที่อาจเกิดขึ้นกับโครงการ

สำหรับประวัติ นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ปัจจุบันอายุ 31 ปี เป็นที่รู้จักในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเงินดิจิทัล (คริปโทเคอเรนซี) และบล็อกเชนเทคโนโลยี โดยเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (Bitkub) ซึ่งเป็นเว็บไซตให้บริการการซื้อขายเงินดิจิทัลต่างๆ จนปัจจุบันได้ประกาศเป็นยูนิคอร์นลำดับที่ 2 ของประเทศไทย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ