บ.ร่วมทุน GUNKUL-JMART-SINGER พร้อมขายสินค้าพลังงานทดแทนวางเป้า 100 ลบ.ปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 11, 2022 12:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจ มาร์ท (JMART) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นได้มีมติอนุมัติให้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ บมจ.กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) และ บมจ.ซิงเกอร์ประเทศไทย (SINGER) เพื่อประกอบธุรกิจ จัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและโซลาร์โซลูชั่นผ่านเครือข่ายการจัดจำหน่าย และการจัดหาสินเชื่อโดยกลุ่มธุรกิจในเครือของบริษัททั่วประเทศ สำหรับสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าและโซลาร์โซลูชั่น และ พัฒนาการร่วมลงทุนในการลงทุนติดตั้งระบบ Solar Rooftop เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า และโอกาสการขายไฟฟ้าร่วมกัน ภายใต้เครือของกลุ่มธุรกิจเจมาร์ท และการลงทุนทางด้าน EV Charging Station

ที่ผ่านมาทั้ง 3 บริษัท ได้หารือในด้านข้อสัญญาร่วมทุน และรูปแบบของธุรกิจเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ปัจจุบัน ได้จัดตั้ง บริษัท เจจีเอส ซินเนอรจี พาวเวอร์ จำกัด (JGS) ขึ้นแล้ว เพื่อดำเนินงานดังกล่าว โดยปัจจุบันได้เริ่มจำหน่ายสินค้าเรือธงแรก คือ Solar Rooftop ผ่านช่องทางของ เจมาร์ท โมบาย, เจดี กรุ๊ป และซิงเกอร์ประเทศไทย โดยชู Solar Rooftop ขนาด 1.8 กิโลวัตต์ ที่ราคา 89,000 บาท พร้อมสินเชื่อจากกลุ่ม JMART และ SINGER เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีในช่วงฤดูร้อนนี้

นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ SINGER กล่าวว่า สินค้าเรือธงที่ทางบริษัท JGS นำมาจำหน่ายนี้ ถือว่าน่าสนใจมากสำหรับกลุ่มลูกค้าของ SINGER ที่เปิดร้านค้าต้องใช้ไฟฟ้าช่วงกลางวัน การทำเอาสินค้านี้มาจำหน่ายพร้อมสินเชื่อของ SINGER จะยิ่งทำให้ลดต้นทุนค่าใช้ไฟฟ้าของลูกค้า ชูแคมเปญบัตรประชาชนใบเดียวก็ผ่อนได้ ผ่อนเริ่มต้น 2,990 บาทต่อเดือน

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ได้หารือในด้านธุรกิจกับ JGS แล้ว ทั้งกลุ่ม JMART และ SINGER จะช่วยกันดันยอดขาย JGS ให้เข้าเป้าได้ 100 ล้านบาทภายในปีนี้

นายกัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการ GUNKUL กล่าวว่า การผนึกกำลังกับ JMART และ SINGER จะนำไปสู่การตีความโจทย์การใช้พลังงานของฐานลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดย GUNKUL มีความชำนาญและความพร้อมอย่างมากในการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อจำหน่ายให้กับผู้บริโภคผ่านทางช่องทางของเจมาร์ท โดยสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายยังมีสินค้าอื่นๆ ที่ทาง GUNKUL เป็นผู้จัดหาและผลิต อาทิเช่น อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) และผลิตภัณฑ์กลุ่มกัญชง ซึ่งจะเป็นสินค้าเรือธงที่จะนำมาจำหน่ายให้กับ JGS ไปจัดจำหน่ายให้กับช่องทางการค้าปลีกของเจมาร์ทต่อไป

JGS เป็นบริษัทร่วมทุนในการทำธุรกิจระหว่างบริษัท GUNKUL JMART และ SINGER ในด้านการจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทดแทนให้กับกลุ่มลูกค้ารายย่อย กลุ่มครัวเรือน ซึ่งเป็นไปตาม Mega Trend ของโลก และการสนับสนุนของภาครัฐ โดยสินค้าแรกที่จำหน่ายคือ Solar Rooftop Solutions และ Private PPA ภายใต้กลุ่มธุรกิจของเจมาร์ท ทั้งนี้ ภายใต้การร่วมทุนครั้งนี้ GUNKUL จะมีสัดส่วนการถือหุ้น 50% และ JMART ถือหุ้น 40.1% และ SINGER ถือหุ้น 9.9%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ