CMO เข้าซื้อ Century 21 รุกธุรกิจบริหารคอนโดฯ-เล็งซื้อแพลตฟอร์มให้บริการลูกบ้าน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 21, 2022 11:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

CMO เข้าซื้อ Century 21 รุกธุรกิจบริหารคอนโดฯ-เล็งซื้อแพลตฟอร์มให้บริการลูกบ้าน

บมจ.ซีเอ็มโอ (CMO) รายงานต่อ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยถึง มติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เห็นชอบนำเสนอผู้ถือหุ้นเพื่อขอลงทุนในบริษัท Century21 Property Aims จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจทางด้าน Property Management โดยที่ผ่านมา บริษัทดังกล่าวมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ มีรายได้ที่มั่นคง มีโอกาสการเติบโตค่อนข้างสูง โดยมีโครงการอาคารชุด หรือ คอนโดมิเนียม ที่อยู่ภายใต้การบริหารประมาณ 100 โครงการ

สำหรับการเข้าซื้อบริษัท Century21 Property Aims ในครั้งนี้ นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CMO กล่าวว่า บริษัทดังกล่าวปัจจุบัน มีโครงการบริหารประมาณ 100 โครงการ คิดเป็นจำนวนยูนิตรวมประมาณเกือบ 100,000 ยูนิต มีผู้อยู่ศัยรวมกว่า 250,000 คน ซึ่งทาง ซีเอ็มโอ มีแผนงานเข้าซื้อกิจการบริษัทหนึ่งเป็นแพลตฟอร์ม เพื่อให้บริการในด้านต่างๆ กับผู้อยู่อาศัยในโครงการที่บริหาร ไม่ว่าจะเป็น การทำความสะอาด การซ่อมบำรุง และใช้บริการ facility ต่างๆ และใช้ influencer ในการสร้าง activity ให้กับผู้ใช้จะทำให้เกิดเป็น community ecosystem ขึ้นในแอพทันที

ทั้งนี้ทั้งนั้นยังสามารถสร้าง loyalty program (gamification burn and earn point) ได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้ ซีเอ็มโอ มี big data กับกลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก และสามารถนำไปใช้กับกลุ่มลูกค้าอื่นๆ ได้อีกอย่างกว้างขวาง อาทิ กลุ่มลูกค้าด้านอีเว้นท์ และ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เป็นต้น

"เรากำลังจะ transform รูปแบบธุรกิจจาก 1.0 เป็น 2.0 และ 3.0 ในอนาคต เรื่อง Big Data เป็นเรื่องสำคัญ ใครที่ยึด Big Data ได้จะสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจได้มากกว่าคนอื่นๆ" นายกิติศักดิ์ กล่าว

นายกิติศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า หลังการเข้าลงทุนใน Century21 Property Aims ซีเอ็มโอ จะเร่งให้มี การขยายการเข้าบริหารงานในอาคารต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้รายได้ และกำไรเติบโตขึ้น และนำ Big Data ดังกล่าวมาขยายธุรกิจในฝั่ง 2.0 และ 3.0 ต่อไป โดยตั้งเป้าหมายให้มีกลุ่มผู้อยู่อาศัยในโครงการที่บริหารให้มีประมาณ 1,000,000 คน

ปัจจุบัน CMO มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางธุรกิจภายใต้คอนเซ็ปต์ "Experience-Tech Creator" โดยมุ่งรวมธุรกิจ Event และ Entertainment เข้าเป็น Tech Company อย่างเต็มตัว เพื่อครอบคลุมการให้บริการต้นน้ำยันปลายน้ำ และมุ่งสร้าง Experience ใหม่ๆ ให้กับกลุ่มลูกค้าในแบบ End To End Experience ตั้งแต่ธรุกิจ 1.0, 2.0 และ 3.0


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ