JMART ย้ำรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 50% หลังทุกธุรกิจโตแกร่งหนุนโค้งแรกเข้าเป้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 20, 2022 17:57 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจ มาร์ท (JMART) เปิดเผยว่า ผลงานโค้งแรกของปี 65 ภาพรวมบริษัทในกลุ่มเป็นไปตามเป้าหมาย โดยธุรกิจด้านการเงินยังคงเป็นไฮไลท์สำคัญในการเติบโต ธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพของเจเอ็มทีสนับสนุนกำไรที่แข็งแกร่งเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และ Ecosystem ที่สนับสนุนโอกาสใหม่ๆ ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อการเติบโตแบบ Exponential Growth หรือตั้งเป้าปี 65 เติบโตไม่ต่ำกว่า 50% และเชื่อว่าเราจะเติบโตได้ 50% อย่างต่อเนื่องในช่วง 3 ปีนับจากนี้ (ปี 65-67)

ขณะที่แนวโน้มธุรกิจหลักของบริษัทในกลุ่มมีการขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาส 2/65 โดยมีแผนผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตรนอกกลุ่มเจมาร์ทเพิ่มเติม ได้แก่ BTS Group GUNKUL และพันธมิตรใหม่ๆ ที่จะมีการประกาศในช่วงต่อจากนี้จึงมั่นใจ กลุ่มเจมาร์ทปี 65 จะเติบโตแข็งแกร่งได้ตามเป้าหมาย

นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส (JMT) กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจติดตามหนี้และธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ สามารถบริหารจัดการและการจัดเก็บที่ดีต่อเนื่อง โดยผลงานในไตรมาส 1/65 กำไรสุทธิ 367 ล้านบาท เติบโต 30% จากงวดเดียวกันของปีก่อน รายได้รวม 1,079 ล้านบาท เติบโต 33.4% ยอดจัดเก็บหนี้ (Cash Collection) อยู่ที่ 1,458 ล้านบาท เติบโต 45% ใช้งบลงทุนซื้อหนี้ด้อยคุณภาพทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกันไปแล้ว 737 ล้านบาท จากเป้าหมายทั้งปีนี้วางงบลงทุน 10,000 ล้านบาท สนับสนุนพอร์ตหนี้ด้อยคุณภาพล่าสุดอยู่ที่ราว 240,000 ล้านบาท

ส่วนความร่วมมือกับบริษัทลูกของ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในธุรกิจให้บริการงานติดตามหนี้ และธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ (AMC) คาดเห็นความชัดเจนในช่วงครึ่งปีหลัง เตรียมรับโอกาสหนี้ด้อยคุณภาพในระบบทยอยออกมาเพิ่มเติม แนวโน้มในช่วงไตรมาส 3 และไตรมาส 4 คาดเป็นช่วงที่สถาบันการเงินทยอยขายหนี้ออกมาเป็นจำนวนมาก สนับสนุนให้ผลงานในปี 65 เติบโตได้ตามเป้าไม่น้อยกว่า 45% จากปีก่อน

นายนราธิป วิรุฬห์ชาตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจมาร์ท โมบาย จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้จะมีการเติบโตในทุกช่องทางการขาย ทั้งจากสาขาเจมาร์ทเอง และผ่านช่องทาง Synergy กับซิงเกอร์ ทำให้ภาพรวมไตรมาส 1/65 กลุ่มค้าปลีกสินค้าเทคโนโลยียังเป็นเทรนด์ขาขึ้น และยังเดินหน้าตามกลยุทธ์ Gadget Destination นำสินค้ามาจำหน่ายมากขึ้น เช่น หมวดเกมมิ่ง ไอที โน้ตบุ๊ค รวมทั้ง กลยุทธ์ Financial Destination มีบริการด้านการเงินสนับสนุน กลยุทธ์ Digital Transformation ที่ปัจจุบันเราเริ่มขยายโปรเจกต์ NFT และเดินหน้าเรื่อง Adoption ต่อเนื่อง และกลยุทธ์ Power of Synergy ที่ผสานพลังพันธมิตรในกลุ่มเจมาร์ท และนอกกลุ่มเจมาร์ทสนับสนุน เช่น การขยายสาขาไปยังพื้นที่ของ BTS และ Jaydee เพิ่มความสามารถในการสร้างรายได้และกำไร

นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจเอเอส แอสเซ็ท (J) กล่าวว่า ในปี 65 จะเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดอีกครั้ง ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ตำกว่า 50% เดินหน้าโฟกัส 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ บริหารพื้นที่เช่า IT Junction ปรับโมเดลใหม่ๆ สอดรับยุคเทคโนโลยีบูม, JAS Property ยังมีการก่อสร้าง-ปรับปรุง อสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านมือสองพร้อมอยู่ร่วมกับบริษัทย่อยของ JMT คาดจะสนับสนุนยอดขายกลุ่มนี้ชัดเจนขึ้น

และปีนี้ J ได้เปิดตัว JAS Green Village คู้บอน อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะรับรู้รายได้เต็มปี ล่าสุดได้ขยายพื้นที่ศูนย์อีก 2,000 ตร.ม. ส่วนธุรกิจ Senior Wellness มองว่าจะเป็นอีก Key Success เกาะเมกะเทรนด์ด้านเฮลธ์แคร์ เซอร์วิส อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการ Senera Senior Wellness ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแห่งใหม่ตอบรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศ (Aging Society) ติดกับห้าง JAS Green Village ถนนคู้บอน พร้อมเปิดให้บริการปลายปีนี้ และล่าสุดเตรียมเปิดตัว JAS Green Village ลาดปลาดุก ในเดือนสิงหาคมนี้ บนพื้นที่ 13,000-15,000 ตร.ม. พร้อมเปิด Senior Wellness โดยใช้โมเดลเหมือนกับย่านคู้บอน

นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ซิงเกอร์ประเทศไทย (SINGER) กล่าวว่า แนวโน้มในไตรมาส 2/65 คาดว่าจะมีการเติบโตต่อเนื่อง จากเป็น Seasonal ของยอดขายแอร์ และมั่นใจว่ารายได้ทั้งปีจะเติบโตได้ 75% ตามแผน โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากดอกเบี้ยรับจะเติบโตไม่น้อยกว่า 50% และมีเงิน 10,000 ล้านบาทจากการเพิ่มทุนในช่วงปลายปี 64 เพื่อนำมาปล่อยสินเชื่อใหม่และสินเชื่อรถทำเงิน ซึ่งมีต้นทุนการเงินลดลง ขณะที่การขยายช่องทางสาขาย่อยทำได้แล้ว 4,300 สาขา เป้าหมายสิ้นปีนี้ 7,000 สาขาย่อยครอบคลุมทุกตำบลทั่วประเทศ โดยพอร์ตสิเชื่อ ณ สิ้นไตรมาส 1/65 อยู่ที่ 12,000 ล้านบาท สิ้นปีนี้เชื่อว่าจะทำได้ 15,000 ล้านบาท

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า บริษัทยังคงมีการพัฒนาโปรเจกต์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัว JNFT และจะมี J Metaverse ตามมา อีกทั้งยังมีการนำ JFIN Token มาใช้เป็นประโยชน์ใน Ecosystem ของเครือเจมาร์ท และพันธมิตร เพื่อให้เกิดการใช้งานจริง และในปีนี้เชื่อว่า เจ เวนเจอร์สจะสามารถทำกำไรในตัวเลข 2 หลักได้

Mr. Won Suk Jung บริษัท เคบี เจ แคปปิตอล จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจบัตรกดเงินสดสินเชื่อส่วนบุคคล และสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ กล่าวว่า เคบี เจ แคปปิตอล ได้เปิดตัวบัตร KB Easy Card ในเดือนม.ค.ที่ผ่านมา และปลายเม.ย. เรามีสมาชิกผู้ถือบัตรแล้วกว่า 14,000 ใบ และคาดว่าในปี 65 จะมีสมาชิกบัตรเพิ่มขึ้นราว 200% โดยจะมีการขยายการเติบโตในเชิงรุก และก้าวขึ้นเป็น 1 ใน 5 ธุรกิจ Non-Bank ของประเทศไทย ซึ่งนำเทคโนโลยีมาผนวกเข้าใช้ในการขยายฐานลูกค้า รวมถึงการใช้ช่องทางผ่านสาขาของเจมาร์ท ในการให้บริการสินเชื่อแก่ลูกค้า ทำให้สามารถขยายการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ