COM7 ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Alibaba Cloud ในไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 14, 2022 17:26 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

COM7 ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Alibaba Cloud ในไทย

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คอมเซเว่น (COM7) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Alibaba Cloud ผู้ให้บริการคลาวด์ระดับแนวหน้าในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เพื่อขยายเข้ามายังตลาดที่กำลังเติบโตมากขึ้นในประเทศไทย รับการมาของโลกในยุคดิจิทัล

ทั้งนี้ COM7 ในฐานะหนึ่งในพันธมิตรของ Alibaba Cloud จะทำการตลาดและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Alibaba Cloud ให้กับทุกภาคอุตสาหกรรม จากปัจจุบัน COM7 แข็งแกร่งในตลาดค้าปลีกที่มีสาขาและลูกค้าครอบคลุม เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดสินค้าไอที สมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ สร้างความเชื่อมั่นในการส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้าและผู้บริโภค

นอกจากนี้ ความร่วมมือกับ Alibaba Cloud ครั้งนี้ จะสนับสนุนให้ COM7 เป็นหนึ่งในพันธมิตรผู้นำเสนอ Cloud Service ที่แข็งแกร่งที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการของทุกธุรกิจในประเทศไทย ตั้งแต่สตาร์ทอัพ องค์กรขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ไปจนถึงหน่วยงานราชการ นับเป็นการเจาะตลาดองค์กรธุรกิจ หรือ B2B ตามกลยุทธ์ที่ COM7 วางไว้

ด้านกระแส Digital Transformation มีแนวโน้มเติบโตในอัตราเร่งตัวขึ้น โดยเฉพาะจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 องค์กรต่างๆ ปรับรูปแบบการทำงาน โดยนำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงาน ช่วยลดต้นทุน และอำนวยความสะดวกทางธุรกิจ โดย COM7 ได้มีการทรานส์ฟอร์มองค์กรสู่ดิจิทัล และเริ่มต้นจากการเป็นลูกค้าใช้บริการ Alibaba Cloud กระทั่งปัจจุบัน ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยให้กับ Alibaba Cloud เพราะเชื่อมั่น และมองเห็นการเติบโตในตลาดนี้

ขณะที่แนวโน้มการใช้งานของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่เติบโตขึ้น จากการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ เป็นอีกปัจจัยสนับสนุนธุรกิจ Cloud Services ให้เติบโตในทิศทางเดียวกัน จึงมั่นใจความร่วมมือกับ Alibaba Cloud ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีความแข็งแกร่ง จะเป็นจุดเริ่มต้นในการขยายไปยังโอกาสใหม่ๆ ร่วมกันในอนาคตได้

ทั้งนี้ บทวิจัยจาก Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ได้คาดการณ์ IT Spending Trend โดยมองเม็ดเงินการลงทุนในระบบ Cloud ขององค์กรทั่วโลกจะเติบโต และการใช้จ่ายของผู้ใช้คลาวด์ทั่วโลกในปี 2565 จะมีมูลค่าสูงถึง 397,496 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เติบโตจากปีก่อน 16.4% หรือมีสัดส่วน 12% ของค่าใช้จ่ายด้านไอทีทั้งหมดทั่วโลก ขณะที่ การใช้จ่ายของผู้ใช้คลาวด์ในประเทศไทย อาจจะมีมูลค่าสูงถึง 26,000 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อน 18.8% หรือมีสัดส่วน 7% ของค่าใช้จ่ายด้านไอทีที่พุ่งไปแตะระดับ 365,917 ล้านบาท นางสาวเซลิน่า หยวน รองประธาน อาลีบาบา กรุ๊ป และประธานด้านธุรกิจระหว่างประเทศ อาลีบาบา คลาวด์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าวว่า เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ COM7 ขับเคลื่อนเส้นทางการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลให้กับธุรกิจไทย COM7 มีจุดแข็งในการทำธุรกิจทั้งกับผู้บริโภคและองค์กรต่าง ๆ เราจึงเชื่อมั่นว่าความสามารถพื้นฐานที่สำคัญและแข็งแกร่งบวกกับความเชี่ยวชาญของ Alibaba Cloud ที่เจาะจงเฉพาะทางให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อีคอมเมิร์ซ ฟินเทค ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จะนำความสำเร็จมาสู่ลูกค้าของเราในประเทศไทย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ